Vàng thế giới gần như đi ngang

Vàng thế giới gần như đi ngang

Giá vàng gần như đi ngang vào phiên ngày thứ Hai (05/9), sau khi tăng tới 1.2% trong phiên trước đó, khi các nhà đầu tư thận trọng tập trung vào lộ trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau dữ liệu việc làm trái chiều.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay hầu như không đổi ở mức 1,611.48 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai gần như đi ngang ở mức 1,722.50 USD/oz.

Fed được cho là sẽ nâng lãi suất mạnh trong những tháng tới để hạ nhiệt lạm phát, tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ tăng và tốc độ tăng trưởng việc làm chậm lại đã khiến nhà đầu tư cược rằng lãi suất vay trong năm tới có thể không cao như dự báo trước đây.

Theo đó, nền kinh tế Mỹ đã tạo ra nhiều việc làm hơn dự kiến trong tháng 8, tuy nhiên, mức tăng lương vừa phải và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3.7% cho thấy thị trường lao động Mỹ đang bắt đầu nới lỏng.

Lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất và thúc đẩy đồng USD.

Chỉ số đồng USD hạ 0.1% sau khi chạm đỉnh 20 năm trước đó.

Lượng nắm giữ của SPDR Gold Trust (NYSE:GLD), quỹ ETF giao dịch bằng vàng lớn nhất thế giới, giảm từ 973.37 tấn vào ngày 01/9 xuống còn 973.08 tấn vào ngày 02/9.

Các nhà đầu cơ đã hạ vị thế mua ròng 9,599 hợp đồng xuống còn 20,726 hợp đồng trong tuần tính đến ngày 30/8, trong khi vị thế bán ròng tăng lên, Uỷ ban giao dịch hàng hoá tương lai Mỹ (CFTC) cho biết vào ngày 02/9.

About the Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may also like these