Ukraine ghi lại chiến tranh chống lại Nga trong NFTs

Chính phủ Ukraine đã lên kế hoạch tung ra các mã thông báo không thể thay thế (NFT) có các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo minh họa những câu chuyện từ cuộc chiến tranh với Nga.

 

Theo Guardian, Ukraine thực hiện động thái này để tài trợ cho các nỗ lực chiến tranh.

Alex Bornyakov, Thứ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine, tuyên bố rằng bộ sưu tập NFT sẽ “giống như một bảo tàng về chiến tranh Nga-Ukraine. Chúng tôi muốn nói với thế giới bằng định dạng NFT. ”

Yêu cầu của chính phủ Ukraine về khoản quyên góp 60 triệu đô la tiền điện tử cũng đã được thông qua và một CryptoPunk NFT trị giá hơn 200.000 đô la cũng được bao gồm trong đó.

Ukraine thừa nhận rằng bên cạnh việc mua thiết bị quân sự, số tiền này cũng được sử dụng để hỗ trợ các chương trình truyền thông nhằm lên tiếng cuộc chiến chống lại sự xâm lược của Nga. Bornyakov nói, “Chúng tôi không sử dụng quỹ này để mua vũ khí vào thời điểm này. Chúng tôi đang mua kính nhìn ban đêm, kính quang học, mũ bảo hiểm, áo chống đạn ”.

Ukraine lần đầu tiên công bố đề xuất bán NFT vào ngày 3 tháng 3, sau khi hủy bỏ kế hoạch phát sóng cho những người đã quyên góp tiền điện tử để chống chiến tranh, theo phương tiện truyền thông trực tuyến, Block.

Nga cũng đã nhận được phản ứng dữ dội từ các nước khác vì cuộc chiến chống Ukraine. Blockchain.News , trích dẫn Reuters báo cáo rằng Nhật Bản đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử tạm ngừng giao dịch các tài sản tiền điện tử đang chịu lệnh trừng phạt đóng băng tài sản đối với Nga và Belarus, sau những lo ngại từ Nhóm bảy quốc gia (G7), Reuters dẫn lời các quan chức quốc gia cho biết.

Báo cáo cho biết thêm, mối quan tâm giữa các nền kinh tế G7 ngày càng gia tăng khi họ tin rằng chính phủ Nga đang sử dụng tiền điện tử để giải quyết các biện pháp trừng phạt tài chính đối với nước này vì xâm lược Ukraine.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng đã ban hành hướng dẫn mới yêu cầu các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ ngừng giao dịch với các mục tiêu trừng phạt.

Trong khi đó, bốn nhà khai thác dịch vụ thanh toán như American Express, Visa, Mastercard và PayPal, cũng đã thông báo ngừng hoạt động của họ tại Nga để phản đối cuộc xâm lược Ukraine đang diễn ra của nước này.

Related posts

Leave a Comment