Triển vọng đô la Úc: Các yếu tố bên ngoài chi phối AUD / USD, nó sẽ tự do?

DỰ BÁO ĐÔ LA ÚC: TRUNG LẬP

Đồng đô la Úc hiện đang nằm trong tầm ảnh hưởng của nước ngoài
Các tài sản rủi ro như AUD có thể hoạt động kém hiệu quả trong bối cảnh xung đột leo thang
Hàng hóa tạo nền tảng cho AUD, nhưng liệu Fed tăng giá có làm suy yếu AUD / USD ?

Đồng Đô la Úc đã bị cuốn vào làn sóng căng thẳng địa chính trị leo thang trong tuần này và có vẻ như chúng sẽ không sớm biến mất.

Tình hình ở Ukraine đang phát triển và sự không chắc chắn xung quanh đã khiến các tài sản có rủi ro cao bị bán tháo và các nơi trú ẩn an toàn được đánh giá cao.

Đồng Đô la Úc được coi là tài sản rủi ro do thành phần thương mại của Úc phù hợp với triển vọng tăng trưởng toàn cầu.

Bối cảnh cơ bản của đồng Aussie vẫn ổn định bất chấp các tiêu đề về giá quặng sắt giảm trên cả sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) và sàn giao dịch Singapore (SGX).

BHP và Fortescue đã báo cáo thu nhập ổn định trong tuần này và với tư cách là những người chơi lớn trên thị trường quặng sắt, họ nhấn mạnh một lần nữa rằng họ không dựa vào giá trao đổi tương lai của kim loại cơ bản, mà họ có hợp đồng dài hạn.

Cả hai đều nhắc lại rằng họ thấy nhu cầu từ Trung Quốc vẫn ổn định trong năm 2022.

Ngoài ra, 5 mặt hàng xuất khẩu hàng đầu khác của Úc đều có nhu cầu cao và dẫn đến mức giá cao. Các mặt hàng đó là khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG), dầu , khí đốt, than đá và vàng .

Chênh lệch lợi suất giữa AU-US đã tăng lên một chút theo hướng có lợi cho AUD với mức chênh lệch 10 năm trở lại hơn 20 điểm cơ bản.

Tuy nhiên, bối cảnh ngắn hạn nghiêng về USD với việc Fed đưa ra yêu cầu tăng lãi suất tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tháng 3 của họ. Mặt khác, RBA không có kế hoạch tăng lãi suất, mặc dù thị trường đang định giá sự gia tăng trong tháng Bảy.

Con số thất nghiệp trong tháng Giêng đã được công bố trong tuần và đạt mức kỳ vọng, ở mức 4,2%. Tỷ lệ tham gia tăng nhẹ ở mức 66,2%, trong khi 12,900 việc làm được thêm vào.

Lịch phía trước có vẻ khá mỏng với chỉ số giá tiền lương là điểm nổi bật của tuần vào thứ Năm.

Triển vọng cho người Úc trong tuần tới xuất hiện ở các sự kiện bất chợt ở Ukraine. Sự không chắc chắn tăng cao có tác dụng so với AUD, nhưng một giải pháp hoặc giảm leo thang sẽ có tác dụng hỗ trợ. Với quản lý rủi ro có kỷ luật, như mọi khi, các cơ hội có thể xuất hiện.

Mở Tài Khoản Forex

About the Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may also like these