Tâm lý Bitcoin rơi vào ‘nỗi sợ hãi’ khi hành động giá BTC chạm mục tiêu phân tích $ 42,9 nghìn

Bitcoin ( BTC ) tiếp tục gây thất vọng vào ngày 7 tháng 4 khi hội nghị Bitcoin 2022 đang diễn ra với hiệu suất giá BTC khập khiễng.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Fed chuẩn bị thu hẹp bảng cân đối kế toán hàng tháng 95 tỷ USD

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView theo sau BTC / USD khi nó giảm xuống dưới nhiều mức hỗ trợ để đạt mức thấp nhất kể từ ngày 23 tháng 3.

Đảo chiều ở mức 42.741 đô la trên Bitstamp vào ngày 7 tháng 4, tiền điện tử lớn nhất đã được quyết định là ít tăng giá hơn so với tuần trước, với các nhà phân tích nhanh chóng chỉ ra các yếu tố góp phần.

Thắt chặt tiền tệ của ngân hàng trung ương, cụ thể là từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, vẫn là biện pháp ưa thích, điều này có khả năng ảnh hưởng lâu dài đến các tài sản rủi ro trong tương lai.

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa tại Bloomberg Intelligence, giải thích vào ngày hôm đó: “Cơn gió lớn nhất đối với Bitcoin và các mặt hàng nhạy cảm với kinh tế vĩ mô như dầu thô và đồng bắt nguồn từ sự sụt giảm của thị trường chứng khoán”.

“Rủi ro trong ngắn hạn đang tăng lên khi Fed đẩy mạnh cuộc chiến chống lạm phát, có thể bao gồm các nỗ lực làm giảm hiệu ứng của cải.”
Trước đó, Fed đã thông báo rằng họ có kế hoạch giảm 95 tỷ USD bảng cân đối kế toán khoảng 9 nghìn tỷ USD mỗi tháng kể từ tháng 5.

Những tác động trực tiếp từ cuộc chiến Nga-Ukraine, cụ thể là từ các lệnh trừng phạt trả đũa, cũng tiếp tục phủ bóng đen, bất chấp những thành công khó có thể xảy ra của đồng rúp Nga, vốn được giao dịch cao hơn mức trước chiến tranh. BTC / RUB đã giảm 32% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC / RUB (Binance). Nguồn: TradingView

Trong khi đó, tại Liên minh Châu Âu, số dư của Ngân hàng Trung ương Châu Âu đạt mức cao kỷ lục mới.

Do đó, những nhà đầu cơ giá lên Bitcoin đã phải cảnh giác rất nhiều, thể hiện qua sự mất giá trong những ngày gần đây, điều này đã đặt BTC / USD trở lại phạm vi giao dịch năm 2022 .

Nhà giao dịch nổi tiếng Crypto Ed đã thành công trong việc gọi mức thấp nhất hiện tại sau khi nhận thấy “sự cố từ hỗ trợ”.

Tâm lý thị trường trở nên chua chát

Tâm trạng tiền điện tử rộng lớn hơn cũng bị ảnh hưởng song song, bằng chứng là vào ngày 7 tháng 4 bằng sự sụt giảm mạnh trong Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử.

Liên quan: Những người đầu cơ giá lên Bitcoin có thể phải đợi đến năm 2024 cho ‘giai đoạn tên lửa’ giá BTC tiếp theo

Sau khi chạm đến vùng “tham lam” lần đầu tiên trong năm nay, chỉ báo tâm lý cổ điển đã quay trở lại vùng “sợ hãi” sau hai ngày thua lỗ.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Alternative.me

Đối tác TradFi của Chỉ số cũng tự đẩy mình trở lại “nỗi sợ hãi” với số điểm 44/100 vào ngày 7/4.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của bplayvn. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Mở Tài Khoản Bitcoin

About the Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may also like these