Nhịp đập Thị trường 21/03: VN-Index duy trì sắc xanh

VN-Index tăng nhẹ gần 7 điểm ở những phút đầu của phiên giao dịch. Ngoài trường hợp giảm của nhóm vận tải kho bãi và sản phẩm cao su, các ngành lớn trên sàn giao dịch đang đồng loạt hiện sắc xanh.

VN30-Index tăng nhẹ hơn 5 điểm, với khoảng 20 mã đang tăng giá và chỉ 4 mã có mệnh giá dưới mức tham chiếu. Tăng mạnh nhất trong rổ VN30 là cổ phiếu MSN, với mức tăng gần 3%. Theo ở sau là PLX, TPB, BVH hay KDH, các cổ phiếu này tăng trung bình hơn 1%. Ở chiều tiêu cực, cổ phiếu hàng không VJC đang là cổ phiếu sở hữu mức giảm mạnh nhất, khoảng 2%. Các cái tên khác như VIC, VRE hay STB tuy đang hiện sắc đỏ nhưng mức giảm rất nhỏ và không đáng kể.

Xét theo mức độ đóng góp, bộ đôi MSN và VHM đang đóng góp nhiều nhất vào đà tăng của thị trường, cụ thể ở mức gần 2 điểm. Ngoài bộ đôi trên, GVR, VPB và BCM cũng là cái tên có những đóng góp tích cực nhất, tính tới thời điểm hiện tại.

Ngành chế biến thủy sản đang khá sôi nổi ở phiên đầu tuần, mức tăng toàn ngành hơn 2%. Những cái tên đáng chú ý như VHC, IDI, ANV, FMC hay CMX đều tăng tốt, tăng bình quân ở mức hơn 2%.

 

Related posts

Leave a Comment