Khả năng chứng khoán lập đỉnh mới khi Bluechips hút tiền mạnh, Yuanta “mách” tên cổ phiếu tâm điểm của tháng 2, có tới 5 mã bất động sản

Khả năng chứng khoán lập đỉnh mới khi Bluechips hút tiền mạnh, Yuanta "mách" tên cổ phiếu tâm điểm của tháng 2, có tới 5 mã bất động sản

Rủi ro FED tăng lãi suất được Yuanta đánh giá chưa đáng quan ngại trong tháng 2, chỉ số VN-Index có thể sẽ hướng về mức 1.569 điểm; đồng thời, dòng tiền có thể sẽ chủ yếu hướng vào các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Trong báo cáo chiến lược thị trường tháng 2 mới công bố, Chứng khoán Yuanta đánh giá các yếu tố vĩ mô tháng 1/2022 cho thấy đà hồi phục kinh tế vẫn duy trì tốt.

Cụ thể, điểm tích cực thể hiện ở cầu tiêu dùng tiếp tục tăng khi tổng mức bán lẻ tăng 2,7% so với tháng trước và 1,3% so với cùng kỳ; số lượng doanh nghiệp thành lập mới cũng như quay trở lại hoạt động tăng cao ở tất cả các lĩnh vực. Đáng chú ý, tình hình đăng ký và giải ngân vốn FDI duy giữ đà hồi phục từ tháng 11 năm ngoái với tốc độ tăng trưởng lần lượt đạt 4,2% và 6,8% so với cùng kỳ tháng 1/2021.

Khả năng chứng khoán lập đỉnh mới khi Bluechips hút tiền mạnh, Yuanta mách tên cổ phiếu tâm điểm của tháng 2, có tới 5 mã bất động sản - Ảnh 1.

Yuanta cho rằng giá cả nguyên liệu, hàng hóa khó có thể hạ nhiệt trong thời gian tới khi nhu cầu trong nước cũng như trên thế giới đang cao. Đây sẽ là áp lực lên lạm phát, tuy nhiên, cho tới tháng 1 tình hình lạm phát vẫn duy trì ổn định. Yuanta duy trì quan điểm lạm phát cả năm 2022 vẫn nằm trong tầm kiểm soát dưới 4% nhờ các chính sách cung cầu ổn định và hoạt động du lịch, giải trí chưa thể hồi phục nóng.

Ngoài ra, Yuanta cũng nhận thấy những tín hiệu tích cực đầu tiên từ ngành du lịch lữ hành, đây sẽ tín hiệu tốt cho ngành du lịch cũng như ngành hàng không trong 2022.

Trong tháng 1/2022, tổng vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước bằng 4,8% kế hoạch năm, cao hơn so với cùng kỳ. Yuanta tin rằng, tiến độ các dự án đầu tư công sẽ có nhiều chuyển biến tích cực và đóng góp lớn vào đà hồi phục của kinh tế cả nước trong năm 2022.

Hoạt động xuất nhập khẩu và sản xuất công nghiệp có phần chững lại so với tháng trước là do các dịp nghỉ Tết nhưng vẫn duy trì đà tăng trưởng tốt so với cùng kỳ. Tình hình xuất nhập khẩu trong năm 2022 sẽ diễn biến tích cực khi các đối tác xuất khẩu cũng như Việt Nam đã quay trở lại hoạt động sản xuất bình thường, và tình hình thu hút vốn FDI cũng đã bắt đầu khả quan hơn từ cuối năm 2021 sẽ là yếu tố hỗ trợ.

Khả năng chứng khoán lập đỉnh mới khi Bluechips hút tiền mạnh, Yuanta mách tên cổ phiếu tâm điểm của tháng 2, có tới 5 mã bất động sản - Ảnh 2.

Xét về thị trường chứng khoán, Yuanta định giá chỉ số VN-Index có thể sẽ điều chỉnh lại khi thị trường bước vào mùa công bố kết quả kinh doanh quý 4/2021 và cả năm 2021. Đồng thời, báo cáo kỳ vọng các doanh nghiệp niêm yết sẽ công bố về kế hoạch kinh doanh lạc quan trong năm 2022 khi dịch bệnh đang dần được kiểm soát.

Hoạt động sản xuất được khôi phục mạnh trong bối cảnh tiêu dùng toàn cầu gia tăng, cùng với đó là các gói kích thích kinh tế được xem là động lực tăng trưởng chính cho thị trường chứng khoán. Mặt khác, rủi ro ngắn hạn đã giảm dần và khối ngoại quay trở lại mua ròng và chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu ngân hàng cho thấy nhóm cổ phiếu Bluechips sẽ là động lực tăng trưởng chính cùa thị trường.

Khả năng chứng khoán lập đỉnh mới khi Bluechips hút tiền mạnh, Yuanta mách tên cổ phiếu tâm điểm của tháng 2, có tới 5 mã bất động sản - Ảnh 3.

Vấn đề Fed tăng lãi suất là rủi ro trung hạn, nhưng rủi ro này chưa đáng ngại trong giai đoạn tháng 2 này. Yuanta dự báo chỉ số VN-Index có thể sẽ hướng về mức 1.569 điểm; đồng thời, dòng tiền có thể sẽ chủ yếu hướng vào các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Yuanta chỉ ra 4 nhóm cổ phiếu chú ý trong tháng 2/2022, cụ thể:

Ngân hàng: TPB, BID, STB, VIB.

Bất động sản: KDH, DXG, NLG, HDG, SZC.

Sản xuất và phân phối điện: POW, GEG, QTP.

Sản xuất thực phẩm: VHC, DBC.

Mở Tài Khoản Chứng Khoán VNDIRECT

 

Content retrieved from: cafef

About the Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may also like these