IC Markets có hợp pháp không? Mở tài khoản ic markets như thế nào?

IC Markets an toàn

Liệu một nhà cung cấp tài chính như IC Markets có an toàn và hợp pháp hay không là một câu hỏi quan trọng và rất chính đáng mà người ta có thể đặt ra. Sau tất cả, bạn tin tưởng IC Markets với số tiền đầu tư và tiền tiết kiệm của mình. Đây cũng là một câu hỏi rất phổ biến, chúng tôi đã hỏi câu này nhiều lần.

Một điều đáng lưu ý: tất cả các nhà môi giới mà bạn tìm thấy trên BrokerChooser đều được quy định bởi ít nhất một cơ quan cấp cao nhất. Vì vậy, theo nghĩa cơ bản này, IC Markets tất nhiên là hợp pháp. Ngoài ra, có những yếu tố khác mà bạn có thể tính đến khi kiểm tra tính an toàn của IC Markets, ví dụ: nếu IC Markets được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào, hãy cung cấp thông tin đăng nhập hai bước, tiết lộ kết quả tài chính của nó một cách minh bạch, v.v.

Tại đây, chúng tôi đã thu thập và tóm tắt các câu hỏi phổ biến về sự an toàn của nhà môi giới, cho phép bạn tự quyết định xem bạn có coi IC Markets là an toàn trong các trường hợp cá nhân của bạn hay không. Chúng tôi cũng so sánh IC Markets với hai nhà môi giới tương tự.

Nếu bạn muốn đọc toàn bộ bài đánh giá của chúng tôi, bao gồm phí, tùy chọn tiền gửi và các nền tảng khác (như web và máy tính để bàn) thì hãy bỏ qua bài đánh giá của IC Markets .

Mở Tài Khoản Chứng Khoán

Những điều luôn đáng xem xét

Khi bạn đánh giá một nhà môi giới chứng khoán, tốt nhất bạn nên suy nghĩ về các khía cạnh sau:

 • Cơ quan hay cơ quan chức năng nào quy định người môi giới? Nói cách khác, bạn có thể hướng về ai nếu có điều gì đó đi về phía nam?
 • Nó có cung cấp bảo vệ số dư âm không?
 • Bạn có bao nhiêu sự bảo vệ?
 • IC Markets đã hoạt động được bao lâu?
 • Bản thân nó có được giao dịch công khai không?
 • Làm thế nào là minh bạch nó?
 • Chúng bảo vệ tài khoản của bạn khỏi bị truy cập trái phép ở mức độ nào?
 • Kiểm toán viên nào kiểm tra việc môi giới?

Như bạn thấy có một số khía cạnh ở trên. Nhưng không phải tất cả chúng đều được tạo ra như nhau.

Chúng tôi nghĩ rằng tính năng quan trọng nhất là được quy định bởi ít nhất một cơ quan đáng tin cậy. Với nhà môi giới CFD và ngoại hối, đây cũng là thông tin cơ bản cho dù nhà môi giới đó có cung cấp bảo vệ số dư âm hay không.

So sánh các cơ quan quản lý

Đầu tiên và quan trọng nhất, để thu thập kiến ​​thức rộng hơn về sự an toàn của một nhà môi giới, bạn nên kiểm tra các cơ quan quản lý của nó. Vì mục đích này, chúng tôi tổng hợp dưới đây những điều quan trọng nhất cần biết về các cơ quan quản lý và cách giải thích chúng cho trường hợp cá nhân của bạn.

IC Markets được quản lý ở các quốc gia sau và cung cấp các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư sau:

Quy định của IC Markets và bảo vệ nhà đầu tư
Síp, Úc, Seychelles
20.000 € bảo vệ cho khách hàng theo CySEC, không bảo vệ cho những người khác

Số tiền bảo vệ nhà đầu tư và cơ quan quản lý có thể khác nhau dựa trên tổ chức của bạn.

Để tránh nghi ngờ, nó là

 1. Nhìn chung, quốc gia cư trú của bạn (tức là nơi cư trú của bạn, không phải hộ chiếu của bạn) sẽ quyết định bạn sẽ thuộc cơ quan quản lý nào, nếu có nhiều hơn một cơ quan quản lý.
 2. Trong một số trường hợp, bạn có thể chọn giữa các cơ quan quản lý và điều đó đang được nói, chúng tôi khuyên bạn nên chọn cơ quan quản lý cấp cao hơn, ví dụ như FCA trên CySEC.

Đừng quên rằng các cơ quan quản lý không được tạo ra bình đẳng. Bảo vệ nhà đầu tư cũng có thể khác nhau giữa các cơ quan có thẩm quyền. Có những cơ quan quản lý cấp cao nhất có sự xuất sắc nằm trong các tính năng của họ, chẳng hạn như sự hiện diện của các tài khoản riêng biệt, phạm vi công cụ bảo vệ hoặc chính số tiền bảo vệ nhà đầu tư. Kiểm tra một số cấp cao nhất trong bảng bên dưới. Hầu hết các nhà môi giới được BC xem xét đều nằm dưới một trong bốn cơ quan quản lý sau:

Một số cơ quan quản lý và bảo vệ nhà đầu tư của họ
FCA ở Anh Chương trình Bồi thường Dịch vụ Tài chính (FSCS) bao gồm 85.000 bảng Anh cho mỗi khoản tiền gửi của mỗi tài khoản.
SEC, FINRA ở Mỹ Công ty Cổ phần Bảo vệ Nhà đầu tư Chứng khoán (SIPC) bảo hiểm tới 500.000 đô la, bao gồm giới hạn 250.000 đô la tiền mặt.
BaFIN ở Đức 100.000 € cho tiền mặt và 20.000 € cho chứng khoán.
ASIC ở Úc Không có bảo vệ nhà đầu tư.

 

 

 

Như bạn có thể thấy ở trên, IC Markets được giám sát bởi CySEC hoặc Cyprus Securities and Exchange Commission. CySEC giám sát Sở giao dịch chứng khoán Síp, các nhà môi giới và công ty đã đăng ký cũng như các giao dịch diễn ra trên Sở giao dịch chứng khoán.

CySEC cũng giám sát các quỹ đầu tư tập thể được cấp phép, các công ty dịch vụ đầu tư đã đăng ký, các công ty vận hành quỹ tương hỗ và các nhà tư vấn đầu tư. CySEC chi trả 20.000 € hoặc 90% yêu cầu của nhà đầu tư (tùy theo mức nào thấp hơn) cho mỗi người cho mỗi công ty, trong trường hợp nhà môi giới phá sản. Họ cũng giới thiệu một biện pháp bảo vệ số dư âm. Tại IC Markets, một công dân không phải là công dân Síp được đối xử giống như cư dân Síp trong trường hợp xảy ra sự cố.

Mở Tài Khoản Chứng Khoán

Có một số nhà môi giới cung cấp bảo hiểm bổ sung vì họ có bảo hiểm tư nhân (ví dụ: eToro thông qua Lloyd’s, trong số các nhà môi giới Hoa Kỳ Charles Schwab và Ally có thiết lập tương tự), có nghĩa là bạn có thêm một mạng lưới an toàn bên trên quy định. Bạn nên kiểm tra nó khi chọn nhà môi giới của mình.

Các tính năng an toàn bổ sung “rất vui khi có”

Các gạch đầu dòng tiếp theo là các tính năng bổ sung, “rất vui khi có”. Việc bắt họ chắc chắn làm tăng thêm tính an toàn và hợp pháp của một nhà môi giới trực tuyến, nhưng việc không có họ không nhất thiết phải là một lá cờ đỏ lớn.

Nền ngân hàng

IC Markets không có nền tảng ngân hàng, điều này không quan trọng, nhưng có nghĩa là một đảm bảo an toàn khác. Lý do là ngay cả khi luật pháp không yêu cầu một nhà môi giới đang gặp khó khăn phải được cứu bởi ngân hàng mẹ của nó, trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể tin tưởng vào điều này xảy ra.

Nhà môi giới niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán

IC Markets không được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào, do đó, rất khó để có được thông tin chi tiết hoặc bất kỳ loại thông tin trực tiếp nào về hoạt động tài chính của nó.

Tại sao việc niêm yết trên thị trường chứng khoán lại hữu ích? Vì hai lý do:

 • Các công ty lớn được niêm yết có yêu cầu báo cáo nghiêm ngặt
 • Nếu có điều gì đó thực sự xảy ra với nhà môi giới, bạn sẽ có thể biết được điều đó từ giá cổ phiếu (đang giảm nhanh) của nhà môi giới trong hầu hết các trường hợp. Trong trường hợp khó xảy ra này, bạn sẽ có thời gian để chuyển tiền và chứng khoán của mình sang một nhà môi giới khác.

Báo cáo tài chính hàng năm trên trang web

IC Markets không công bố báo cáo tài chính hàng năm. Đây là các loại báo cáo tài chính, thường chứa thông tin về thu nhập, lãi và lỗ, lợi nhuận giữ lại và dòng tiền của một công ty môi giới. Việc không công khai những điều này không nhất thiết có nghĩa là một nhà môi giới không an toàn hoặc hợp pháp, đó chỉ là một yếu tố mà chúng ta nên tính đến khi chọn nơi đầu tư hoặc giao dịch.

Xác thực hai bước trên thiết bị di động

IC Markets không cung cấp xác thực hai bước khi đăng nhập, điều này không dễ chịu lắm, vì tin tặc có thể dễ dàng xâm nhập tài khoản của khách hàng hơn.

Sự minh bạch về quyền sở hữu của người môi giới

Cơ cấu sở hữu của IC Markets không được công khai, không thể kiểm tra trên trang web của họ, điều này khiến một số câu hỏi bỏ ngỏ về cảm giác cập nhật của một người về nhà môi giới.

Quản lý nhà môi giới minh bạch

IC Markets đã không công khai cơ cấu quản lý của họ, điều này có thể khiến bạn cảm thấy thiếu cân nhắc về tính minh bạch và an toàn của nhà môi giới.

Nhà môi giới được kiểm toán bởi Big Four

IC Markets không được kiểm toán bởi một trong những kiểm toán viên được gọi là Big Four (KPMG, PWC, Deloitte, EY), điều này không nhất thiết là một vấn đề, tuy nhiên nó sẽ đảm bảo một lớp an toàn khác.

Bây giờ chúng tôi đã trải qua các khía cạnh an toàn thường xuyên nhất và – như chúng tôi nghĩ – hầu hết các khía cạnh an toàn quan trọng nhất của IC Markets, chúng tôi hy vọng rằng bạn cảm thấy đủ thông tin cho quyết định trong tương lai của mình. Trong trường hợp bạn vẫn không chắc chắn, hãy sử dụng công cụ tìm nhà môi giới của chúng tôi và gặp nhà môi giới trực tuyến tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mở Tài Khoản Chứng Khoán

About the Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may also like these