Giám đốc tài chính EU cho biết hóa đơn kỹ thuật số đồng euro sẽ ra mắt vào đầu năm 2023

Giám đốc tài chính của Liên minh châu Âu thông báo rằng một dự luật giới thiệu đồng euro kỹ thuật số sẽ được đưa ra bàn tại quốc hội châu Âu sớm nhất là vào năm 2023.

Ủy ban Châu Âu đã thông báo rằng một dự luật về đồng euro kỹ thuật số sẽ được đề xuất vào năm 2023.

Như báo cáo đầu tiên của Politico , Giám đốc tài chính EC Mairead McGuinness đã chính thức tiết lộ việc EU chính thức xem xét luật pháp kỹ thuật số về đồng euro tại một hội nghị fintech vào thứ Tư.

“Mục tiêu của chúng tôi là đưa ra luật vào đầu năm 2023,” Ủy viên Dịch vụ Tài chính cho biết. “Một cuộc tham vấn lập pháp có mục tiêu trong những tuần tới.”

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã đang thử nghiệm các thiết kế và hệ thống cho đồng euro kỹ thuật số, với một nguyên mẫu dự kiến ​​vào cuối năm 2023. Nếu một đồng euro kỹ thuật số được triển khai, nó sẽ yêu cầu con dấu chấp thuận của các thống đốc Eurozone. Nếu họ bật đèn xanh, thì đồng euro kỹ thuật số có thể sẵn sàng phát hành vào năm 2025.

Đồng euro kỹ thuật số là tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) – một công cụ tài chính mà các ngân hàng trung ương trên thế giới đang khám phá rất nghiêm túc. Sự quan tâm ngày càng tăng đối với CBDC đã xuất hiện do lo ngại ngày càng tăng rằng các đồng nội tệ cuối cùng sẽ bị phá hoại bởi sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử.

“Nếu chúng tôi không đáp ứng nhu cầu này, thì những người khác sẽ làm điều đó,” thành viên Ban điều hành ECB Fabio Panetta cho biết vào giữa tháng 11, thúc đẩy việc triển khai đồng euro kỹ thuật số.

Năm ngoái, ECB đã tiến hành nghiên cứu và công bố một báo cáo về các loại tiền kỹ thuật số. Nó phát hiện ra rằng đồng euro kỹ thuật số có thể giúp giảm lãi suất, tăng tốc quá trình giao dịch và giảm sử dụng tiền mặt.

Bất kể những lợi ích được báo cáo, các ngân hàng trung ương phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn để giành lấy công chúng. Nghiên cứu được thực hiện bởi ủy ban các vấn đề kinh tế của Vương quốc Anh và ngân hàng trung ương của Đức cho thấy rằng đa số người được hỏi phản đối các loại tiền kỹ thuật số do chính phủ hậu thuẫn với lý do hoài nghi về lợi ích và lo ngại chính phủ theo dõi.

Liên quan: IMF khuyến nghị CBDC và các tiêu chuẩn tiền điện tử toàn cầu để ổn định tài chính

Nhưng sự quan tâm chính thức đến các CBDC trên toàn thế giới đã giảm đi khi ngân hàng trung ương của Kenya gần đây đang tìm kiếm ý kiến ​​của công chúng xung quanh đồng shilling kỹ thuật số, trong khi Thái Lan đã bắt đầu thực hiện quy định đối với CBDC bán lẻ trong tương lai. Ngân hàng Trung ương của Bahamas là một trong những ngân hàng đầu tiên tung ra CBDC, Sand Dollar vào tháng 10 năm 2020 .

Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn duy trì lợi thế đi đầu trong thế giới tiền tệ kỹ thuật số. Quốc gia này đã vượt xa cộng đồng quốc tế với những bước tiến liên tục và đáng kể trong không gian CBDC.

Mở Tài Khoản Bitcoin

About the Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may also like these