Giải thích về công cụ tìm kiếm phi tập trung

Công cụ tìm kiếm phi tập trung là gì?

Một công cụ tìm kiếm phi tập trung sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.

Sử dụng Blockchain mang lại cho bạn nhiều quyền riêng tư hơn khi tìm kiếm trực tuyến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn yêu thích.

Thay vì các nền tảng tìm kiếm chính quyết định điều gì là, điều gì không liên quan đến bạn và dựa trên các chiến dịch quảng cáo của họ dựa trên rất nhiều dữ liệu khác nhau mà họ âm thầm thu thập, bạn quyết định thông tin nào bạn muốn chia sẻ.

Đổi lại, bạn nhận được các quảng cáo được nhắm mục tiêu mà bạn quan tâm cụ thể.

Ngoài việc trao lại cho người dùng quyền sở hữu thông tin cá nhân của họ, nó cũng có lợi cho các doanh nghiệp. Họ không bị buộc phải nhắm mục tiêu đến những người mà các nền tảng quảng cáo trực tuyến lớn yêu cầu họ nhắm mục tiêu.

Họ chỉ quảng cáo cho những người dùng đã tìm kiếm sản phẩm của họ và do đó có mức độ quan tâm tương đối đến sản phẩm đó. Quảng cáo tập trung hẹp này có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng.

Làm thế nào nó hoạt động?

Nó hoạt động giống như một công cụ tìm kiếm thông thường.

Nó cung cấp một nền tảng để bạn tìm kiếm trên Internet. Thông tin liên quan về các tìm kiếm của bạn được lưu trữ trên Blockchain. Bằng cách liên tục duyệt và tương tác trực tuyến thông qua công cụ tìm kiếm dựa trên Blockchain, bạn đang xây dựng danh tính trực tuyến và cá tính người mua.

Điều này đã xảy ra thông qua các công cụ tìm kiếm thông thường, tuy nhiên, với một nền tảng phi tập trung, bạn có quyền kiểm soát cách thông tin của mình được sử dụng và thông tin được chia sẻ với ai. Dữ liệu của bạn được mã hóa bằng khóa bảo mật và luôn an toàn và ẩn danh trừ khi bạn quyết định khác.

Bạn có tùy chọn cung cấp thông tin này cho các nhà bán lẻ cụ thể bằng cách ký hợp đồng thông minh trực tiếp với các nhà quảng cáo. Điều này giúp loại bỏ những người trung gian quảng cáo thường xuyên tấn công người dùng Internet bằng các cửa sổ bật lên vô nghĩa và các quảng cáo được tài trợ khiến các doanh nghiệp tiêu tốn hàng triệu đô la chi phí quảng cáo.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể được trả tiền cho mỗi tìm kiếm có liên quan, được chuyển trực tiếp từ nhà quảng cáo đến người dùng. Một ví dụ như vậy là Hệ sinh thái tìm kiếm đang hoạt động (BASE) của BitClave sẽ bồi thường cho người dùng cho các tìm kiếm có liên quan bằng tiền kỹ thuật số của riêng họ, CAT (Mã thông báo hoạt động của người tiêu dùng). Sau đó, tiền tệ có thể được sử dụng để mua hàng trực tuyến tại các nhà bán lẻ chấp nhận.

Lợi ích chính của một hệ sinh thái như vậy là nó cho phép người dùng có khả năng sinh lợi từ các tìm kiếm trực tuyến của họ và nhận thông tin về các sản phẩm mà họ thực sự quan tâm.

Đổi lại, các doanh nghiệp quảng cáo trực tiếp đến nhu cầu của người dùng. Người mua sắm có nhiều khả năng mua hàng hơn vào thời điểm này, điều này sẽ làm tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi trung bình là hai phần trăm mà các tổ chức phải trả hàng tỷ đô la để đạt được.

Tại sao chúng ta cần công cụ tìm kiếm phi tập trung?

Lĩnh vực quảng cáo trực tuyến được cai trị bởi một số ít các tập đoàn khổng lồ, bao gồm Google, Amazon và Facebook.

Các tập đoàn lớn này về cơ bản ra lệnh cho các doanh nghiệp cách họ nên chạy các chiến dịch quảng cáo của mình nếu họ muốn duy trì tính cạnh tranh.

Điều mà chúng ta có thể không phải lúc nào cũng nhận ra là, bất cứ khi nào chúng ta duyệt Internet, thông qua các công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội hoặc các nhà bán lẻ lớn, rất nhiều thông tin cá nhân của chúng ta được theo dõi và ghi lại dưới một hình dạng hoặc biểu mẫu nào đó.

Thông tin này sau đó được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo khác nhau mà các doanh nghiệp trả một số tiền khổng lồ để tham gia, với hy vọng rằng họ có thể có được một phần của ngành công nghiệp tiêu dùng trực tuyến trị giá hàng tỷ đô la. Các chiến dịch này được dịch thành các quảng cáo bật lên xâm lấn và hầu hết là các quảng cáo được tài trợ, không liên quan làm ảnh hưởng đến trải nghiệm trực tuyến hàng ngày của chúng tôi.

Do đó, ngành công nghiệp này đang cần phải phá vỡ.

Những gì một công cụ tìm kiếm phi tập trung, như BitClave , làm là đưa sức mạnh trở lại tay của người tiêu dùng hàng ngày và các doanh nghiệp mà họ mua hàng.

Nó tạo ra một môi trường mà bạn chỉ nhận được quảng cáo từ các tổ chức mà bạn quan tâm và các doanh nghiệp chỉ trả tiền để quảng cáo cho những người đang tìm kiếm sản phẩm của họ.

Nói một cách dễ hiểu, bạn có cơ hội kiếm tiền bằng cách nhận được các đề nghị có liên quan cao trong khi duyệt Internet.

Đối với các doanh nghiệp, điều đó có nghĩa là giảm đáng kể chi phí quảng cáo bằng cách cắt bỏ những người trung gian (chiến dịch quảng cáo), đồng thời đạt được doanh thu cao hơn thông qua tỷ lệ chuyển đổi tăng nhờ quảng cáo tập trung vào laser.

Làm thế nào nó có thể được áp dụng trong thế giới thực?

Giả sử bạn đang xem xét việc cất giữ tủ quần áo mùa hè của mình.

Trong khi bạn đang tìm kiếm các xu hướng mới nhất, ứng dụng dựa trên Blockchain sẽ ghi lại thông tin về các thông số mà bạn đang tìm kiếm.

Điều này cho phép người bán điều chỉnh ưu đãi của họ dựa trên các thông số này (tức là quần áo mùa hè), làm cho quảng cáo được nhắm mục tiêu cao và kịp thời.

Trong khi bạn đang tìm kiếm, bạn sẽ không bị tấn công bởi những quảng cáo mơ hồ không liên quan đến bạn tại thời điểm đó, chẳng hạn như mua một ngôi nhà hoặc ô tô mới, hoặc lựa chọn các nhà hàng tốt nhất trong thị trấn.

Tốt nhất, quảng cáo không liên quan này chỉ làm sao nhãng khỏi ưu tiên hiện tại của bạn, đó là mua quần áo.

Tuy nhiên, nếu ưu tiên của bạn trên thực tế là mua một chiếc xe hơi hoặc một ngôi nhà mới, một lần nữa, nền tảng sẽ đảm bảo bạn chỉ nhận được các đề nghị có liên quan dựa trên ngân sách của bạn và các tiêu chí khác mà bạn đang thực hiện tìm kiếm.

Nếu bạn quyết định muốn tìm hiểu thêm một chút về một ưu đãi cụ thể và nhấp vào nó, bạn sẽ nhận được tiền bồi thường cho những rắc rối của mình.

Các trường hợp sử dụng gần như vô hạn và có thể được áp dụng cho bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào mà chúng tôi quan tâm và tìm kiếm trực tuyến. Tất cả trong khi được đền bù cho các đề nghị được nhắm mục tiêu mà bạn nhận được.

Mở Tài Khoản Bitcoin

nguồn: Cointelegraph

About the Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may also like these