Giá bitcoin tăng, nhưng các chỉ số phái sinh phản ánh tâm lý trung lập của nhà giao dịch chuyên nghiệp

Giá BTC và ETH đang trong xu hướng tăng rõ ràng, nhưng dữ liệu phái sinh cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn chưa chuyển sang đầu cơ giá lên.

Khi Bitcoin ( BTC ) cuối cùng đã vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự 46.000 đô la vào ngày 27 tháng 3, các nhà giao dịch đã nhanh chóng kết luận rằng xu hướng giảm giá đã biến mất. Ngay cả khi giá chạm mức cao nhất trong 84 ngày, các chỉ số phái sinh và phí bảo hiểm Tether của Châu Á vẫn cho thấy thiếu tâm lý lạc quan.

Trong khi các nhà phân tích sẽ đấu tranh để tìm ra lý do hợp lý cho mức tăng khiêm tốn 5,8% trong 24 giờ đã đẩy Bitcoin lên trên 48.500 đô la, chúng tôi vẫn phải tính đến mức biến động trung bình 3,8% hàng ngày.

Ví dụ: trong 12 tháng qua, BTC đã thể hiện mức dao động hàng ngày cao hơn 5,8% trong 44 trường hợp, từ mức âm 14,4% vào ngày 19 tháng 5 đến mức tăng giá 14,6% vào ngày 28 tháng 2.

Cuộc biểu tình của Bitcoin đã khiến vốn hóa thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn tăng 15,3% trong tuần qua, đạt 2,2 nghìn tỷ đô la. Thật kỳ lạ, Bitcoin đã tăng 15,7% và Ether ( ETH ) 15,8%, khá phù hợp với mức trung bình của các altcoin.

Tuy nhiên, chúng không phù hợp với cuộc biểu tình altcoin sau đó. Dưới đây là những mã tăng và giảm hàng đầu trong số 80 loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Zilliqa (ZIL) đã công bố quan hệ đối tác với nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán Ramp và dự kiến ​​sẽ phát hành dự án metaverse có tên Metapolis sẽ được xây dựng trên công cụ chơi game không có thật, cùng một công nghệ 3D đằng sau Fortnite và PlayerUnkown’s Battlegrounds hoặc PUBG.

Giá của Loopring (LRC) đã tăng 51% sau khi thị trường NFT sắp tới của GameStop tích hợp mạng Loopring vào ngày 23 tháng 3 và Axie Infinity ( AXS ) tăng 41% khi nhóm vạch ra kế hoạch dần dần trao quyền kiểm soát kho quỹ và kiểm soát quản trị của dự án.

Axie cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt trò chơi Origin trong vài tuần tới, bao gồm một cốt truyện được mô phỏng lại và bổ sung các thẻ hoạt động cho các bộ phận cơ thể mắt và tai.

Tether premium cho thấy nhu cầu bán lẻ yếu
Phí bảo hiểm OKX Tether ( USDT ) là một thước đo tốt về nhu cầu của nhà giao dịch bán lẻ tại Trung Quốc đối với tiền điện tử. Nó đo lường sự khác biệt giữa giao dịch ngang hàng USDT dựa trên Trung Quốc và đồng đô la Mỹ chính thức.

Nhu cầu mua quá cao có xu hướng gây áp lực lên chỉ báo trên giá trị hợp lý, là 100%. Mặt khác, chào hàng trên thị trường của Tether tràn ngập trong thời gian thị trường giảm giá, gây ra mức chiết khấu 4% hoặc cao hơn.

Hiện tại, phí bảo hiểm Tether là 99,9%, là trung tính. Do đó, dữ liệu cho thấy nhu cầu bán lẻ không tăng mặc dù giá đã được cải thiện, điều này thật kỳ lạ khi tổng vốn hóa tiền điện tử tăng 15,3%.

Tỷ lệ tài trợ cho thấy các nhà giao dịch chưa quyết định

Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ giá nhúng thường được tính sau mỗi tám giờ. Hợp đồng tương lai vĩnh viễn là công cụ phái sinh ưa thích của các nhà giao dịch bán lẻ vì giá của chúng có xu hướng theo dõi các thị trường giao ngay thông thường một cách hoàn hảo.

Các sở giao dịch sử dụng phí này để tránh mất cân bằng rủi ro hối đoái. Tỷ lệ tài trợ dương chỉ ra rằng người mua (người mua) yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn. Tuy nhiên, tình huống ngược lại xảy ra khi người bán khống (người bán) yêu cầu thêm đòn bẩy, khiến tỷ lệ tài trợ chuyển sang âm.

Lưu ý rằng tỷ lệ tài trợ tích lũy trong bảy ngày là không ổn định như thế nào trong hầu hết các trường hợp. Dữ liệu này chỉ ra nhu cầu đòn bẩy cân bằng giữa dài hạn (người mua) và người bán (bán khống).

Ví dụ, Solana’s ( SOL ) tương đương 0,8% mỗi tháng, đây không phải là gánh nặng cho các nhà giao dịch xây dựng các vị thế tương lai. Thông thường, khi có sự mất cân bằng do lạc quan quá mức, tỷ lệ đó có thể dễ dàng vượt qua 5% mỗi tháng.

Một số người có thể nói rằng việc giá Bitcoin tăng lên trên 47.000 đô la là cái đinh trong quan tài đối với những con gấu vì tiền điện tử đã thể hiện sức mạnh trong thời kỳ bất ổn kinh tế vĩ mô toàn cầu.

Hiện tại, không có dấu hiệu tăng giá từ các nhà giao dịch bán lẻ châu Á, được đo bằng mức phí bảo hiểm Tether của CNY và không có dấu hiệu nào về áp lực từ lực lượng đòn bẩy dài (người mua) trên thị trường kỳ hạn. Do đó, tâm lý thị trường tiền điện tử tổng thể là trung lập.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

About the Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may also like these