Dự báo về đô la Úc: AUD / USD Cân nhắc rủi ro trong Thương mại Châu Á Thái Bình Dương trước cuối tuần

ĐÔ LA ÚC, AUD / USD, THƯỢNG HẢI, KIM LOẠI, RBA – ĐIỂM TRAO ĐỔI

TRIỂN VỌNG CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG HÔM THỨ SÁU
Các thị trường châu Á – Thái Bình Dương đang có xu hướng mở trái chiều sau khi lo ngại về việc thắt chặt ngân hàng trung ương giảm xuống chỉ sau một đêm. Chứng khoán Mỹ tăng cao hơn, với chỉ số S&P 500 điểm chuẩn tăng 0,42% tại New York, chấm dứt chuỗi hai ngày giảm điểm. Các nhà giao dịch trái phiếu đã bỏ qua Kho bạc, hơn thế nữa dọc theo phần cuối dài của quang phổ kỳ hạn, điều này tạo ra các đường cong lợi suất chính. Chỉ số US Dollar Index (DXY) tăng cao lên mức cao nhất trong nhiều năm bất chấp việc chấp nhận rủi ro. Sức mạnh của đồng đô la đó đang hoạt động so với đô la Úc sáng nay.

Việc khóa cửa ở Thượng Hải, Trung Quốc, đang ở tuần thứ hai, cũng đang làm suy giảm tâm lý trong khu vực APAC. Việc đóng cửa kéo dài, không có dấu hiệu kết thúc, đã đè nặng lên giá kim loại khi các nhà máy ở thành phố lớn nhất nước này ngừng hoạt động. Điều đó làm tổn hại đến đồng đô la Úc, xét theo số lượng giao dịch mà Úc thực hiện với Trung Quốc. Điều đó cho thấy, cán cân thương mại yếu hơn dự kiến ​​của ngày hôm qua dường như đang cung cấp một cơn gió ngược khác cho giá AUD / USD .

Giá dầu giảm một lần nữa đối với các điểm chuẩn của WTI và Brent. Việc mở rộng khóa cửa tại Thượng Hải có thể bắt đầu ảnh hưởng đến triển vọng tăng trưởng. Điều đó, cùng với lượng hàng tồn kho lớn hơn dự kiến ​​ở Hoa Kỳ, có thể cho thấy sự yếu kém tiếp tục diễn ra trong ngắn hạn. Trong khi đó, Liên minh châu Âu tiếp tục tiết lộ chi tiết chính xác về việc cấm than đá của Nga, nhưng các báo cáo mới nhất cho thấy các nhà hoạch định chính sách ủng hộ việc đẩy lùi lệnh cấm này đến giữa tháng 8.

Sáng nay, số dư tài khoản vãng lai của Hàn Quốc cho tháng 2 đã vượt mức 6,42 tỷ USD, tăng mạnh so với 1,81 tỷ USD. Nhật Bản sẽ làm theo sáng nay với số dư tài khoản của chính mình trong cùng kỳ. Các nhà phân tích kỳ vọng con số đó sẽ ở mức 1,4 nghìn tỷ yên . Các nhà giao dịch cũng sẽ tìm hiểu về bản đánh giá ổn định tài chính của Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ ra mắt vào lúc 01:30 GMT. Cuối tuần, các nhà giao dịch có thể chọn không nắm giữ các tài sản rủi ro, do tình hình thay đổi nhanh chóng ở Ukraine.

DỰ BÁO KỸ THUẬT AUD / USD:
Giá AUD / USD thấp hơn 2% so với mức cao nhất trong nhiều năm là 0,7661, được thiết lập vào đầu tuần này. Mức thoái lui Fibonacci 23,6% dường như là nền tảng cho giá. Việc giảm xuống dưới mức đó sẽ đe dọa Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 ngày đang tăng. Ngoài ra, sự phục hồi sẽ đưa Fib 23,6% vào tầm ngắm và cao hơn mức đó vào năm 2022.

BIỂU ĐỒ 8 GIỜ AUD / USD

Mở Tài Khoản Forex

Related posts

Leave a Comment