Công Cụ Fibonacci – Cách Sử Dụng Hiệu Quả Nâng Cao – Phần 4

Chiến lược giao dịch trên khung D1 kết hợp tín hiệu từ chỉ báo Stochastic và cú hồi trên Fibonacci

Chiến lược giao dịch trên khung D1 là một chiến lược rất đơn giản và dễ sử dụng, đặc biệt là các trader mới. Tín hiệu giao dịch của chiến lược sẽ dựa vào chỉ báo Stochastic và Fibonacci.

Lưu ý khi sử dụng chiến lược:

 • Cặp tiền tệ: Bất kỳ
 • Khung thời gian: D1
 • Các chỉ báo kỹ thuật: Chỉ báo Stochastic với cài đặt mặc định và Fibonacci.
 • Nắm được cách sử dụng mô hình nến đảo chiều là một lợi thế.
  Giao dịch trên khung thời gian lớn sẽ có nhiều ưu thế, đó cũng chính là những yếu tố tạo nên ưu thế cho chiến lược này
 • Không cần giao dịch quá nhiều và theo dõi thị trường thường xuyên • Ít tín hiệu nhiễu hơn so với khung thời gian thấp
 • Các tín hiệu giao dịch theo xu hướng thường đáng tin cậy
 • Tiềm năng lợi nhuận lớn hơn
 • Tuy nhiên điểm dừng lỗ cũng sẽ lớn hơn so với khung thời gian thấp Bạn cũng cần quản lý rủi ro chặt chẽ khi giao dịch ở khung thời gian lớn, nó sẽ giúp bạn kiểm soát được rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi giao dịch chiến lược này.

Ý tưởng giao dịch của chiến lược

Đối với quá trình hình thành một xu hướng, sẽ có những giai đoạn điều chỉnh, đó là những cú hồi có thể sẽ giúp củng cố xu hướng chính. Và chiến lược giao dịch của chúng ta cũng sẽ tận dụng điều này để tham gia giao dịch. Với những mức hồi trên Fibonacci và tín hiệu của Stochastic xác nhận sẽ là cơ hội của chúng ta.

Nguyên tắc giao dịch:

Khi giao dịch chúng ta cần tuân theo các nguyên tắc bên dưới:

 1. Cặp tiền đang trong một xu hướng giảm và có sự phá vỡ đường xu hướng.
 2. Thị trường bắt đầu tạo đỉnh cao hơn đỉnh trước đó, đây cũng là thiết lập để bắt đầu một xu hướng tăng.
 3. Khi thị trường tạo đỉnh, chúng ta tiến hành vẽ Fibonacci để xác định những vùng giá thị trường có khả năng điều chỉnh về.
 4. Khi giá điều chỉnh về mức 61.8 trên Fibonacci đồng thời hình thành mô hình nến đảo chiều đẹp (như trường hợp này là nến pinbar với đuôi nến dưới dài), lúc này chúng ta chuyển qua kiểm tra chỉ báo Stochastic.
 5. Nếu Stochastic nằm trong vùng quá bán (dưới mức 20) thì các điều kiện đã thỏa hết, chúng ta có thể tham gia giao dịch ở tín hiệu này. Đặt lệnh buy stop phía trên giá cao nhất của nến tín hiệu và điểm dừng lỗ bên dưới nến đó.
 6. Mục tiêu lợi nhuận nên là đỉnh trước đó của xu hướng giảm. Như trong chiến lược này chúng ta có tỉ lệ RR lên tới 1:4.56. Đây là tỉ lệ rất tốt.

Và cách giao dịch tương tự ngược lại đối với lệnh bán xuống.

Ưu điểm của chiến lược giao dịch này

Chiến lược giao dịch này có những ưu điểm sau:

 • Đây là một trong những chiến lược giao dịch có tiềm năng mang lại cho bạn lợi nhuận lớn do chúng ta giao dịch trên khung D1.
 • Chúng ta không cần quá lo lắng về những biến động bởi tin tức hoặc biến động trong ngày.
 • Xu hướng trên D1 đáng tin cậy.
 • Đây là một chiến lược khá đơn giản và dễ nắm bắt, có tỷ lệ RR tốt.

Nhược điểm của chiến lược giao dịch này

Chúng ta cần lưu ý những nhược điểm sau:

 • Khi thị trường không có xu hướng, thì chiến lược sẽ không hoạt động hiệu quả.
 • Bạn cần phải thật kiên nhẫn để chờ đợi một tín hiệu đủ điều kiện để giao dịch.
 • Có những chiến lược bạn phải dừng lỗ khá lớn có thể lên đến cả 100 pip.

Chiến lược 5 bước đơn giản kết hợp Fibonacci và Seasonal Trading

Sau khi các bạn đã hiểu được chu kỳ của GOLD hoặc các cặp tiền khác từ tháng này qua tháng kia. Đây là lúc chúng ta vận dụng những kiến thức đã học và thêm một công cụ nữa – Fibonacci để tối ưu hóa việc phân tích của chúng ta.

[maxbutton id=”2″ ]

Bài viết hôm nay sẽ tiếp nối bài hôm qua. Ai chưa kịp đọc có thể theo link này vì muốn hiểu được bài viết này thì phải đọc bài trước:

Tôi tóm tắt lại phần trước một chút nhé. Chu kỳ theo mùa của vàng (và các sản phẩm tài chính khác kể cả Forex) là một khái niệm không mấy xa lạ với dân trader thế giới. Nó là một trong những công cụ cực kỳ hiệu quả mà những tổ chức đầu tư lớn vẫn dùng, kể cả trading ngắn hạn hay dài hạn. Đó là lý do tại sao tôi muốn giới thiệu phương pháp này cho các bạn để rút ngắn khoảng cách kiến thức giữa chúng ta với thế giới.

Chu ky theo mùa (hoặc theo tháng) của một sản phẩm tài chính sẽ là một indicator có khả năng dự đoán trước giá lên hoặc xuống theo từng thời điểm hoặc khoảng thời gian cụ thể. Qua đó, trader sẽ có một gợi ý quan trọng để quyết định là nên BUY hay nên SELL.

Sau khi đã biết là nên BUY hay SELL bằng indicator trên, chúng ta sẽ đặt câu hỏi tiếp theo là BUY ở đâu hay SELL ở đâu. Câu hỏi này sẽ được trả lời bằng một công cụ vô cùng kinh điển – FIBONACCI.

Chúng ta bắt đầu chiến lược nhé.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH FIBONACCI + CHU KỲ THEO MÙA

Trước tiên bạn phải xác định bạn là day trader hay swing trader để chọn một chu kỳ cho phù hợp.

Nếu bạn là day trader thì chúng ta sẽ dựa vào chu kỳ lên xuống trung bình trong một tuần, trong một tuần đó sẽ thể hiện cụ thể diễn biến lên xuống của GOLD trong từng ngày.

Biểu đồ dưới đây sẽ dành cho DAY trader:

Nếu bạn là SWING TRADER thì chúng ta sẽ có biểu đồ thể hiện giá lên xuống trong vòng một năm như sau:

Ở đây tôi sẽ làm một swing trader và sử dụng đồ thị bên dưới để giao dịch.

[maxbutton id=”2″ ]

BƯỚC 1 – XÁC ĐỊNH HƯỚNG ĐI CỦA GOLD TẠI THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI

Bước đầu tiên bạn phải xác định thời gian hiện tại là tháng mấy và mua – bán ở tháng nào là thuận lợi nhất.

Ở đây tôi sẽ lấy tháng 1 làm ví dụ để trade, vì theo thống kê thì tháng 1 giá vàng tăng rất tốt.

Những mẫu hình tăng giảm theo tháng này sẽ được lặp lại với xác suất rất cao vì các dòng tiền lớn sử dụng công cụ này và họ có xu hướng xuôi dòng theo chu kỳ. Đó là lý do tại sao phương pháp này có ý nghĩa.

Vậy chốt lại, giả sử chúng ta đã chờ đến tháng 1, và tại thời điểm này, tôi chỉ tìm điểm BUY, BUY và BUY.

Nếu giá giảm thì sao? Câu trả lời đơn giản, nếu bạn không theo phương pháp này thì bạn tùy ý quyết định. Nhưng theo phương pháp này, trường hợp giá tạo một xu hướng giảm bền vững tức là tháng 1 năm nay đã có ngoại lệ, tôi chờ sang tháng 2 để tìm cơ hội.

BƯỚC 2 – CHỜ GIÁ HỒI ĐẾN CÁC MỨC FIBONACCI

Rõ ràng tình hình hiện tại của GOLD phải là xu hướng tăng, và đã có con sóng tăng trước đó.

Chúng ta sẽ sử dụng con sóng đó để kẻ Fibonacci và chờ giá hồi về 0.618. Đây là một trong những mức hồi quan trọng.

BƯỚC 3 – MUA TẠI HỖ TRỢ HOẶC BREAKOUT KHỎI KHÁNG CỰ

Ở hình trên, giá đã chạm vào mức 0.618 cũng chính là mức hỗ trợ mạnh tạo bởi đỉnh đáy trước đó.

Trong trường hợp này, giá có rớt sâu hơn thì mức đó biến tháng kháng cự. Chúng ta sẽ chính thức vào lệnh BUY khi giá breakout kháng cự này.

BƯỚC 4 – ĐẶT STOPLOSS DƯỚI ĐÁY CON SÓNG HỒI

Cái này thì tùy chiến lược của bạn. Nếu bạn ngại rủi ro và muốn ăn sóng ngắn thì stoploss bạn sẽ kiểm soát chặt hơn. Do đó, bạn nên đặt nó dưới đáy con sóng hồi.

Ngược lại, bạn là người chịu rủi ro tốt và thích ăn hết con sóng tăng tháng 1, thậm chí qua tháng 2 thì nên đặt stoploss xa hơn một chút để tránh những cú drawdown nặng. Do đó, bạn có thể đặt stoploss dưới chân con sóng tăng bắt đầu của tháng 1.

BƯỚC 5 – ĐẶT TAKE PROFIT CUỐI THÁNG 2 VÀ SỬ DỤNG TRAILING STOP

Trong trường hợp bạn là trader muốn đi hết con sóng thì không cần phải đặt take profit, cứ để giá cuốn đi đến cuối tháng 2 – thời điểm mà theo chu kỳ là giá GOLD sẽ dừng lại.

Thêm một thủ thuật nữa: cứ mỗi lần giá điều chỉnh bằng một con sóng hồi và tăng tiếp, thì bạn sẽ dời stoploss lên con sóng hồi đó hoặc sử dụng luôn trailing stop với số pips cố định nếu không có nhiều thời gian theo dõi.

Theo đồ thị trên thì trong hai tháng giá vàng đã tăng từ $1265 lên $1366 tức là $101. Khá ấn tượng!

[maxbutton id=”2″ ]

TÔI MUỐN SELL THÌ SAO?

Dĩ nhiên không sẽ có lúc dành cho chúng ta SELL, đó là lúc GOLD tăng yếu. Cụ thể là thời điểm tháng 3, tháng 4, tháng 5.

Chúng ta áp dụng 5 bước tương tự với lệnh SELL như sau:

Tháng 3,4,5 trên hình đã cho chúng ta một điểm SELL rất tốt.

Trên đây là 5 bước chi tiết để phân tích và tìm điểm vào lệnh bằng chu kỳ theo mùa của vàng và công cụ Fibonacci. Với day trader thì áp dụng hình bên trên tôi có chia sẻ. Với các cặp tiền khác các bạn làm tương tự nhé.

Khi Fibonacci không chính xác?!

Quay lại với Lớp 1, chúng ta nói rằng Hỗ trợ và Kháng cự có thể bị phá vỡ thì điều này cũng tương tự với Fibonacci mà thôi.

Hãy xem ví dụ bên dưới đối với biểu đồ 4H của GBPUSD.

Bạn có thể thấy cặp tiền này đang ở trong xu hướng giảm, nên bạn quyết định dùng Fibonacci Retracement để tìm điểm đặt lệnh bán. Bạn dùng đỉnh 1.5383 và đáy 1.4799 để kéo Fibo.

Chúng ta thấy rằng giá quay lại mức Fibo 50% sau đó vài cây nến và bạn thấy rằng mức Fibo này đang kháng cự giá khá tốt. Bạn quyết định đặt lệnh bán tại đây.

Hãy xem điều gì xảy ra sau đó:

Giá tăng lên mạnh, phá vỡ đỉnh trước đó và thị trường bây giờ đã đi theo xu hướng tăng

[maxbutton id=”2″ ]

Bài học rút ra ở đây là gì?

Mặc dù các mức Fibonacci có thể cho bạn khả năng thành công cao hơn nhưng nó cũng như những công cụ chỉ báo khác là không phải lúc nào cũng đúng. Bạn sẽ không biết được rằng liệu giá có dừng lại ở 38.2 hay không. Có thể nó sẽ chạm 50 hoặc 61.8 trước khi quay đầu hoặc nhiều khi nó sẽ chẳng quay đầu sau khi đã chạm các mức này.

Một vấn đề khác của việc sử dụng Fibonacci là vấn đề chọn đỉnh nào và đáy nào để vẽ Fibo.

Mỗi người đều có một cách nhin biểu đồ khác nhau, cách dùng khung thời gian giao dịch khác nhau, quan điểm về phân tích cơ bản khác nhau. Vì vậy, đôi khi việc xác định được các điểm để vẽ Fibonacci retracement là khá phức tạp và không có một phương pháp chuẩn nào cho việc này, đặc biệt là khi biểu đồ cũng không mấy rõ ràng. Nó tùy thuộc kinh nghiệm mỗi người và đôi khi trở thành trò chơi “phán đoán”. Vì vậy, bạn cần rèn dũa liên tục kỹ năng của bạn và kết hợp Fibonacci với những công cụ khác nhằm có thể đem lại mức độ thành công cao hơn.

Nâng cấp công cụ Fibonacci – Hiển thị giá trên mức Fibonacci

Fibonacci retracement của mt4 có một chức năng rất hay mà nhiều trader hiện nay thường không để ý đến đó là cho phép hiển thị mức giá ngay bên cạnh mốc Fibonacci.

Để thực hiện thành công mẹo này, bạn nhập thêm các thông số như hình bên dưới. Bên cạnh các mốc Fibo được mặc định như 23.6 38.2, các bạn hãy nhập thêm [%$] trong đó giá trị %$ chính là mức giá ngay bên cạnh mốc Fibo của chúng ta.

Mẹo này có nhiều lợi thế hơn so với “phiên bản” Fibo cũ vì nó cho phép trader biết chính xác giá sẽ hồi đến mức nào trên chart.

Một điểm đáng chú ý nữa là anh em hoàn toàn có thể áp dụng mẹo này luôn cho công cụ Fibonacci Extensions => anh em khỏi mắc công kiểm tra mức giá chốt lời sắp tới đặt ở đâu trong mức Fibonacci (hình dưới).

Fibonacci còn một phiên bản nâng cấp khác và sẽ tiếp tục được trình bày sau đây!

Nâng cấp công cụ Fibonacci – Dùng Fibo Retracement để tính Risk/Reward Ratio

Ở trên chúng ta đã biết cách dùng Fibonacci để hiển thị mức giá, tiếp theo đây chúng ta sẽ tìm hiểu về cách dùng Fibo để tính Risk/Reward Ratio.

[maxbutton id=”2″ ]

Tại sao Risk/Reward Ratio lại quan trọng?

Trader chúng ta đều hiểu rằng không bao giờ có cú trade nào là chắc thắng 100% cả. Càng trade lâu, bạn sẽ càng hiểu rằng tỉ lệ trade thắng khoảng 60% đã được gọi là “thánh nhân” trong thị trường forex rồi. Với một tỉ lệ thắng tương đối thấp như thế, làm sao để bạn biết chắc rằng bạn sẽ kiếm được lợi nhuận lâu dài? Câu trả lời nằm ở Risk/Reward Ratio (RR Ratio) – dân Trader việt mình thường hay gọi là tỉ lệ lời/lỗ. RR Ratio càng thấp thì khả năng kiếm lời càng cao. Ví dụ như bạn có một cú trade, bạn thấy rằng khả năng kiếm lời là 30 pips, khả năng lỗ là 10 pips nghĩa là RR Ratio = 1/3; ngon ăn quá rồi còn gì đúng không?

Vậy tại sao lại dùng Fibonacci để tính RR Ratio?

Phần mềm MT4 hiện tại không có công cụ tính RR Ratio cho mỗi lệnh trade, hầu như các trader thông thường đều tính RR Ratio bằng cách “đo tay”. Hình bên dưới sẽ mô tả cho các bạn vấn đề chúng ta hay gặp khi đo RR Ratio.

Mình ví dụ trong trường hợp này, mình dự định vào lệnh khi giá thực hiện một cú failed breakout sau khi giá vào vùng hỗ trợ xanh lam rồi bật ngược lại. Nếu dự định vào lệnh như chart bên trên, mình sẽ đặt stop loss ở mức giá thấp nhất trong vùng hỗ trợ (hình trên). Nhờ vào cross hair (bấm Ctrl + F), bạn sẽ tính được mốc stop loss khoảng 20 pips.

Tương tự, như vậy mình cũng dùng tiếp Cross hair để tính khoảng take profit là 60 pips (mốc này được chọn vì tương đương với đỉnh con trend cũ – vùng kháng cự quan trọng), vậy là tự nhẩm ta có được RR Ratio = 20/60 = 1/3. Chart này trade ngon rồi nhá!

[maxbutton id=”2″ ]

Cách này rất nhiều trader dùng, nhưng có nhược điểm lớn là mình phải tự tính RR Ratio và khi dùng Crosshair ta chỉ cần click chuột phát nữa là mất hết thông tin ta vừa xem.

Để khắc phục điều này, mình dùng Fibonacci để thay thế cho Crosshair như sau:

Bên trái là Fibo mặc định, bên phải là Fibo RR Ratio. Fibo sau khi được thay đổi đã có thể hiển thị trực quan các khoảng stop loss, entry cũng như các mốc 1R, 2R, 3R … (là các mốc take profit chúng ta chọn trước). Như trên chart ta đang xem, không cần dùng cross hair, ta cũng biết RR Ratio là 1/3 (vì mốc Take Profit của chúng ta ở mức 3R)

Sử dụng Fibo theo cách này sẽ đơn giản hoá bước tính toán RR Ratio cho anh em trader, không những thế khi kết hợp với mức giá hiển thị trên mốc Fibo, anh em có thể thiết lập các mức Take Profit, Stop Loss vừa nhanh lại vừa chính xác.

Hướng dẫn thay đổi thông số Fibonacci RR Ratio

Cách thay đổi thông số rất đơn giản.

 • Mốc level 0 tương đương với Stop Loss (viết tắt là SL)
 • Mốc level 0.5 là Entry (điểm vào lệnh).
 • Mốc level 1 là 1R (Take profit với RR = 1:1)
 • Mốc level 1.5 là 2R (Take profit với RR = 1:2)
 • Mốc level 2 là 3R (Take profit với RR = 1:3)

Cứ thế, bạn chỉ cần tịnh tiến mỗi mức level lên 0.5 từ level 0 trở đi, bạn sẽ có mức RR tương ứng.

Việc thay đổi thông số Fibo trong bài viết trên đây sẽ khiến cho Fibonacci Retracement mất đi chức năng ban đầu của nó. Điều này là không thể tránh khỏi nhưng nó còn phụ thuộc vào hệ thống giao dịch mà bạn chọn. Như với mình và hầu hết các trader dùng Price Action, Fibonacci chỉ đóng vai trò tham khảo, về lâu dài mình quan trọng RR Ratio hơn nên mình chọn cách biến đổi như trên.

Kết Luận Qua 2 bài viết, các bạn đã biết được 2 tips rất hay của công cụ Fibonacci mà mình vừa chia sẻ.
Các tips này sẽ hỗ trợ rất lớn cho anh em trader để giao dịch được thuận tiện và rõ ràng hơn, đặc biệt các tips này sẽ là công cụ đắc lực cho các short-term trader (trader ngắn hạn) vì họ thường yêu cầu công việc phải được thực hiện đơn giản nhưng có tính chính xác cực kì cao.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ bài viết của mình 2 kì vừa qua. Mình đang có kế hoạch viết về cách quản lý vốn, review sách và đặc biệt là chia sẻ về hệ thống mà mình đang giao dịch.

[maxbutton id=”2″ ]

 Một số kỹ thuật sử dụng Fibonacci nâng cao

Tỷ lệ Fibonacci là một phần không thể thiếu trong phân tích kỹ thuật. Toàn bộ khái niệm và lý thuyết giao dịch được dựa trên tỷ lệ Fibonacci theo một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

Trader luôn cố gắng để entry đúng thời điểm, BUY đúng đáy, SELL đúng đỉnh. Nhưng vấn đề là làm sao để được như vậy? Câu hỏi này là cực kỳ khó nhưng không phải là không có câu trả lời. Đáp án duy nhất mà chúng ta cần phải tìm ra: tỷ lệ Fibonacci.

Về cơ bản, Fibonacci mà chúng ta thường nhắc đến nhiều nhất là Fibonacci retracement và nó đóng vai trò như những vùng kháng cự / hỗ trợ để trade pullback, tức là đo sóng hồi tiềm năng sẽ tới đâu và đặt lệnh để BUY/SELL theo xu hướng chính.

Tỷ lệ pullback hay thường dùng nhất là 38,2% và 61,8% tùy thuộc vào chiến lược, các kỹ thuật vào lệnh khác nhau được sử dụng (chia tỷ lệ, v.v.).

Nhưng, giao dịch một mức thoái lui hoặc mức mở rộng Fibonacci là điều phổ biến. Có điều gì khác xung quanh các cấp độ Fibo không?

Đó là những thứ cơ bản nhất về Fibonacci, vậy có gì khác ngoài các mức Fibonacci thoái lui và pullback không. Xin thưa là có rất nhiều, chỉ là chúng ta chưa khám phá hết và chưa thể hiểu được hết mà thôi.

FIBONACCI FAN – HIẾM NHƯNG HIỆU QUẢ

Rất ít trader sử dụng phương pháp này, nếu có một ai đó dùng thì chắc hẳn họ đã rất hiểu về Fibonacci fan và đã thành công với nó.

Tuy nhiên Fibonacci fan không phải là công cụ kén người dùng như vậy, mà có thể là nó không được phổ biến trong các bài viết. Anh em có thể sử dụng nó như một công cụ để kết hợp với hệ thống hiện tại của chúng ta.

Bản chất nó vẫn là kháng cự / hỗ trợ, do đó rất dễ để kết hợp đấy chứ. Vấn đề bây giờ là chúng ta sẽ phải sử dụng nó như thế nào để kết hợp cho tốt. Sau đây là một ví dụ về cách sử dụng Fibonacci Fan:

Như ví dụ trên hình, đường Fibonacci 61.8 đã trở thành một đường trendline cản giá cực kỳ tốt cho cả một xu hướng dài với 6 lần retest và 1 lần breakout. Vô hình chung, đường Fibonacci này đã gợi ý cho chúng ta kẻ 1 đường trendline cực kỳ chuẩn xác.

[maxbutton id=”2″ ]

FIBONACCI TIME ZONES – ĐI TÌM CHU KỲ CỦA GIÁ

Giá và thời gian chính là 2 yếu tố tạo nên Chén thánh trong trading. Mà hai yếu tố này được liên kết với nhau bằng 1 khái niệm đó là chu kỳ. Để xác định chu kỳ thị trường, chúng ta có nhiều cách, có người dùng chỉ báo động lượng, có người dùng Gann, có người dùng Ichimoku, sóng Elliott,… nhưng có 1 cách rất đơn giản đó là dùng Fibonacci time zones.

Xác định được chu kỳ có nhiều cái lợi, thứ nhất chúng ta có thể biết được khoảng thời gian nào tạo đáy hoặc tạo đỉnh. Thứ hai, chu kỳ có thể cho chúng ta biết ở thời điểm nhất định, giá sẽ tăng hay sẽ giảm (phụ thuộc vào vị trí giá trong chu kỳ đó).

Do đó việc xác định chu kỳ là vô cùng có lợi đối với trader.

Đây là cách mà Fibonacci Time Zones giúp chúng ta xác định chu kỳ của thị trường:

Sau khi kẻ Fibonacci Time Zones chúng ta có được các điểm a – b – c – d.

Theo thứ tự, điểm a là đỉnh (không kể), Fib time zones cho chúng ta mức 161.8 là đáy của thị trường, mức 261.8 cho chúng ta vùng đỉnh tại điểm c. Tiếp tục điểm d là vùng đáy,… và cứ liên tiếp như vậy. Nhờ đó mà việc xác định chu kỳ trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

Dĩ nhiên, tìm chu kỳ thị trường không phải là tất cả. Kỹ thuật này chỉ là để hỗ trợ thêm, chúng ta vẫn phải dựa phần lớn vào hệ thống hiện tại.

Tôi vừa trình bày xong 2 kỹ thuật giao dịch nâng cao với Fibonacci. Dĩ nhiên câu chuyện Fibonacci vẫn còn rất nhiều thứ để kể chứ không chỉ dừng lại ở đó. Chúng ta còn những kỹ thuật vẻ Fibo nâng cao, cách kết các mức Fibo để bắt đỉnh đáy, kết hợp Fibo và Gann,… Nếu có thời gian tôi sẽ chia sẻ thêm để anh em có thể nâng cao kiến thức của mình .

Happy Tradings!

[maxbutton id=”2″ ]

Trả lời

Main Menu