Công Cụ Fibonacci – Cách Kết Hợp Độc Đáo Chỉ Báo Nâng Cao – Phần 5

Phương pháp giao dịch hiệu quả với Fibonacci Arcs kết hợp Fibonacci thoái lui

Đã bao giờ anh em tự hỏi trên MT4 hoặc Tradingview có rất nhiều công cụ hay huyền bí mà mình chưa một lần đụng vào không. Anh em có bao giờ nghĩ là mình sẽ tìm hiểu về nó không. Biết đâu nó lại là Chén Thánh mà anh em đã bỏ quên thì sao.

Fibonacci Arcs có thể nhiều anh em đã biết, nhưng hầu như không sử dụng. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cách vẽ và chiến lược liên quan đến nó để anh em có thể sử dụng như một hệ thống hoặc kết hợp với hệ thống hiện tại của anh em.

Fibonacci Arc khi thêm vào sẽ như thế này:

Với công cụ này, chúng ta cũng vẽ y chang như Fibonacci bình thường. Tức là cũng kéo từ đầu đến cuối 1 con sóng để tìm đỉnh đáy của con sóng kế tiếp.

Các mức 23.6%, 38.2%, 50.0%, 61.8% và 100% sẽ là những mức quan trọng, chúng ta cần phải chú ý, đó là những mức cản tâm lý.

Như hình ví dụ ở trên, chúng ta thấy mức 100% của Fibonacci Arcs đã thể hiện vai trò kháng cự rất hiệu quả. Trong con sóng giảm ngắn hạn, thì sóng hồi tăng lên chạm mức 100% Fibonacci Arcs và đi xuống.

Tuy nhiên, đó chưa phải là một điều kiện đủ để vào lệnh, chúng ta cần thêm công cụ để xác nhận điểm vào lệnh.

FIBONACCI ARCS KẾT HỢP VỚI FIBONACCI THOÁI LUI

Nếu kết hợp thêm Fibonacci thoái lui, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn, tín hiệu sẽ chính xác hơn và giá trị hơn.

Ý tưởng của chiến lược này như sau: khi có hai mức cản của Fibonacci thoái lui và Fibonacci Arcs trùng nhau, thì đó là một mức cản mạnh, và giá có thể đảo chiều ngay tại đó.

Ưu điểm của Fibonacci Arcs là khi đường vòng cung dốc xuống, nó có thể đóng vai trò timing cho thị trường rất tốt, các bạn xem ví dụ nhé.

Ví dụ, tôi vẽ hai fibonacci một lúc anh em nhìn chắc là rối mắt lắm nhỉ. Nhưng không sao, nếu nhìn quen, anh em sẽ thấy nó rất hay và hiệu quả đến không ngờ.

Trong ví dụ này, tôi kẻ fibonacci cho con sóng lớn trước đó để đi tìm điểm dừng của các con sóng hồi kế tiếp.

Chiến lược như sau. Xu hướng tổng thể vẫn là Xu hướng giảm, mặc dù lực giảm có hơi yếu nhưng chúng ta vẫn chỉ nên ưu tiên lệnh SELL.

Như vậy kẻ fibonacci cho con sóng tăng trước đó để tìm điểm vào lệnh SELL hợp lý khi mà con sóng giảm hiện tại đã chạy rồi.

Ở đây chúng ta có hai giao điểm tiềm năng.

+ Giao điểm giữa Fib Arcs 0.618 và Fib thoái lui 0.618. Đây là hai mức mạnh. Do đó, nó sẽ cản giá rất tốt. Các trader nếu có sell cũng hạn chế sell ở vùng này. Nhưng nếu muốn Buy thì tuyệt đối không Buy vì Xu hướng tổng vẫn là giảm.

+ Giao điểm thứ hai giữa Fib Arcs 0.786 và Fib thoái lui 0.382. Con sóng hồi tăng lên đến đây thì dừng lại. Đó là tín hiệu để chúng ta vào lệnh SELL.

+ Tín hiệu xác nhận giá đã từ chối mức kháng cự này là xuất hiện các thanh pinbar đuôi rất dài.

Điều này cho thấy, lực tăng đã bị cạn kiệt. Chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm Short Sell.

LẠI MỘT VÍ DỤ VỀ FIB THOÁI LUI KẾT HỢP CÙNG FIB ARCS

Chúng ta thêm một ví dụ nữa nhé:

Trong trường hợp này, tôi vẽ fib con sóng chính để đi tìm điểm kết thúc của con sóng pullback.

Rõ ràng chúng ta có hai giao điểm tiềm năng:

+ Giao điểm giữa Fib Arcs 0.786 và Fib thoái lui 0.618.

+ Giao điểm giữa Fib Arcs 0.786 và Fib thoái lui 0.5.

Hai giao điểm này phản ứng rất tốt đối với giá. Nhưng cuối cùng thì cũng chỉ có 1 giao điểm có giá trị.

Nếu anh em là trader có kinh nghiệm hiểu được các động thái của thị trường, thì chỉ cần sử dụng hai công cụ này đã có thể giao dịch tốt.

Nếu anh em có ít kinh nghiệm hơn, hoặc đã có hệ thống cho riêng mình, thì phương pháp kết hợp hai công cụ Fibonacci này là một gợi ý tuyệt vời cho anh em đấy.

Dự đoán thời điểm đảo chiều giá bằng Fibonacci và Gann Fan

Đây là một kỹ thuật hay nói đúng hơn là một cách sử dụng công cụ Gann Fan và Fibonacci

Đầu tiên nói về công cụ Fibonacci. Đây phải nói là một trong những công cụ kinh điển và được sử dụng bởi hầu hết các trader từ mới đến cũ, từ biết sơ sơ cho đến có chút thành tựu. Fibonacci là một công cụ mang tính chất bí ẩn với tỷ lệ vàng không thể giải thích được nhưng vẫn tỏ ra cực kỳ hiệu quả cho những trader biết cách sử dụng.

Người ta sáng tác ra rất nhiều loại Fibonacci, từ Fibo quạt, Fibo thời gian, Fibo thoái lui, Fibo xiên, Fibo xoắn ốc,… Nhưng công cụ đơn giản, dễ sử dụng và phổ biến nhất vẫn là Fibonacci thoái lui. Trong bài viết này, chúng ta sẽ sử dụng Fibonacci thoái lui để kết hợp cùng với Gann Fan. Dĩ nhiên, cũng có kỹ thuật kết hợp các Fibo lại với nhau, nhưng trong giới hạn bài này, tôi chỉ có thể giới thiệu cho các bạn kỹ thuật sử dụng Fibonacci thoái lui mà thôi.

Nói về Gann Fan, đây là một công cụ có vẻ khá lạ lẫm với các trader. Nhưng không phải vì chuyện không biết đến nó hoặc không quen nó mà không thích dùng nó. Đó là một tư duy sai lầm. Chỉ cần công cụ nào hữu ích, chúng ta đều phải đón nhận nó. Gann Fan có thể sẽ là một nhân tố bí ẩn nào đó trong hệ thống giao dịch của bạn.

Trước khi chia sẻ kỹ thuật này, tôi nghĩ cần phải hướng dẫn bạn tìm kiếm Gann Fan ở đâu.

Với MT4 thì công cụ Gann Fan có sẵn trong phần mềm rồi, các bạn không cần phải tìm kiếm indicator add vào nữa, chỉ đơn thuần là click vào và vẽ như Fibonacci.

Còn đối với Tradingview cũng vậy, chúng ta chỉ việc click vào và vẽ, nó nằm ở đây:

GANN FAN VÀ FIBONACCI SẼ XÁC ĐỊNH THỜI GIAN TẠO ĐỈNH ĐÁY NHƯ THẾ NÀO?

Thường thì chúng ta dành cả thanh xuân để xác định đỉnh / đáy, hay nói cụ thể hơn trong hai chiều không gian (giá) và thời gian, trước giờ chúng ta chỉ toàn đi tìm mức giá tạo đỉnh đáy mà quen đi một chiều rất quan trọng đó là chiều thời gian. Bởi vì chúng ta ít được tiếp cận những kỹ thuật như vậy.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn kỹ thuật xác định thời gian tạo đỉnh đáy. Lưu ý, xác định thời gian tạo đỉnh đáy không có nghĩa là xác định mức giá đỉnh / đáy nhé. Công việc đó thì bạn phải nhờ đến công cụ khác, hoặc kỹ thuật khác của Gann, kỹ thuật mà tôi sắp trình bày không bao gồm xác định mức giá.

Bước 1: Vẽ Gann Fann tại đỉnh / đáy của một con sóng. Trong ví dụ này, tôi sẽ vẽ Gann Fan tại đáy của một con sóng.

Bước 2: Vẽ Fibonacci cho con sóng đó

Bước 3: Chúng ta sẽ thấy điểm giao nhau giữa những đường chéo Gann Fan (màu xanh) và đường ngang Fibo (màu tím). Đánh dấu bằng vòng tròn màu vàng và chiếu xuống mức thời giantrong tương lai.

Những mức thời gian đó chính là thời điểm giá sẽ tạo đỉnh đáy trong tương lai đấy. Dưới đây là một ví dụ:

Trong ví này, Gann Fan làm khá tốt vai trò xác định thời điểm đảo chiều lẫn mức giá đảo chiều. Như bạn cũng thấy đấy, trong trường hợp cuối cùng, bộ công cụ này chỉ giúp xác định thời điểm, còn mức giá thì không đúng. Biết được thời điểm thì cũng mừng lắm rồi.

Các bạn để ý, tôi chỉ mới đánh dấu một số giao điểm chủ yếu để tránh rối hình. Các bạn có thể soi kỹ lại một lần nữa, những giao điểm mà tôi chưa đánh dấu, đa phần chúng cũng xác định thời điểm đảo chiều rất chính xác nhưng lại không xác định tốt tọa độ (mức giá).

Sự kết hợp giữa hai công cụ Gann Fan và Fibonacci khá đơn giản và dễ sử dụng, có thể áp dụng ngay lập tức để phục vụ cho nhu cầu của các trader, đặc biệt là các trader đang suy nghĩ về một kỹ thuật nào đó có thể xác định thời điểm thị trường đảo chiều tốt để hoàn thiện hệ thống của mình. Bộ công cụ này là một gợi ý khá hay cho các bạn.

[maxbutton id=”2″ ]

Tôi vừa trình bày xong một trong những công cụ đơn gian xác định thời điểm thị trường đảo chiều. Dĩ nhiên, đây là không phải công cụ chuyên về yếu tố thời gian, các bạn nào có nhu cầu nghiên cứu thì tìm thêm sách Gann về đọc nhé.Fibonacci Circle, Fan, Time Zone và khả năng đoán chính xác thời điểm đảo chiều Fibonacci là công cụ quá quen thuộc với anh em rồi.

Chúng ta có Fibonacci hồi lại (retracement) để vẽ hỗ trợ-kháng cự cùng điểm kết thúc sóng hồi, ta có Fibonacci mở rộng (extension) để đặt mục tiêu chốt lời. Nói chung Fibonacci thuộc dạng đa năng.

Hôm nay chúng ta cùng khám phá khả năng đoán đỉnh đáy và timing (đoán thời điểm) với Fibonacci Circle, Fan và Time Zone – thêm yếu tố thời gian vào phân tích và vào lệnh. Chúng ta thường không sấp mặt vì vào lệnh sai, chỉ sấp vì vào sai thời điểm mà thôi.

Đại ka Fibonacci Fibonacci Circle

Thể hiện các vùng hỗ trợ kháng cự và thời điểm phản ứng của giá

Trong biểu đồ dưới, chúng ta dùng công cụ Fibonacci Circle vẽ đường base line (đường cơ bản) bằng cách kéo từ 1 đáy (swing low) của EURUSD trên khung tuần nối lên 1 đỉnh (swing high). Lưu ý các swing low, swing high được chọn phải là 1 đỉnh đáy rõ ràng để đường base line được đẹp nhất. Cơ bản cách vẽ đường base line của Fibonacci Cirle cũng giống như Fibonacci hồi lại thôi anh em.

Để ý Fibonacci Circle cho thấy cả hỗ trợ, kháng cự và chính xác thời điểm giá phản ứng (đảo chiều) tại hỗ trợ kháng cự đó. Ta thấy mức 1.618 và 2.618 vừa là vùng hỗ trợ, vừa cho biết giá sẽ đảo chiều tại hỗ trợ KHI NÀO (timing) khi các cây nến dần hình thành bên phải biểu đồ giá.

Đương nhiên không có nghĩa là khi vẽ bất kỳ 1 base line của Fibonacci Circle nào thì giá cũng sẽ tạo đỉnh đáy chính xác, nó cho ta 1 góc nhìn về khả năng sẽ tạo đỉnh đáy tại mức giá đó, và vào thời điểm đó. Cách vận dụng tốt nhất là dùng Fibonacci Circle để TRÁNH VÀO LỆNH theo xu hướng khi giá tiếp cận các mức quan trọng, không phải để bắt đỉnh đáy.

Fibonacci Fan – Đường xu hướng và thời gian

Giống Fibonacci Circle, Fibonacci Fan (múa quạt) cũng cho anh em 1 góc nhìn về hỗ trợ kháng cự kết hợp với thời gian, khác ở chỗ nó dùng tập hợp đường xu hướng để dự đoán.

Trong xu hướng tăng, anh em nối từ 1 đáy tới 1 đỉnh; ngược lại trong xu hướng giảm anh em nối từ 1 đỉnh tới 1 đáy, sẽ thấy Fibonacci Fan.

Tập hợp đường xu hướng là các hỗ trợ tiềm năng khả năng đảo chiều trong xu hướng tăng, và ta có thể xác định được trước thời điểm đảo chiều khi giá tiếp cận các đường này. Ngược lại trong xu hướng giảm Fibonacci Fan sẽ cho thấy các kháng cự tiềm năng đảo chiều giảm khi giá hồi lên retest các đường trendline.

Trong ví dụ trên, ta vẽ đường base line là mũi tên đỏ, đây là xu hướng tăng nên Fibonacci Fan sẽ là các hỗ trợ có khả năng đảo chiều khi giá retest. Ở đây giá đã tôn trọng mức 38.2% Fibonacci Fan, thậm chí nhiều tháng sau khi đường base line được vẽ.

Anh em thấy công cụ này hỗ trợ chiến lược giao dịch nào quen quen không? Đó là giao dịch hồi lại (pull back) thuận theo xu hướng: vào lệnh khi giá hồi lại và kết thúc sóng hồi trong xu hướng.

Các trendline của Fibonacci Fan sẽ là các vị trí và thời điểm vào lệnh rất tốt. Đương nhiên ta cần phải kết hợp các tín hiệu trong hệ thống của anh em, như các giao cắt của indicator hoặc setupcủa price action tại các vùng Fan này rồi mới vào được.

Fibonacci Time Zone và thời điểm đảo chiều

Fibonacci Time zone thường bị nhiều Trader bỏ qua và hiểu sai. Thực sự nó là 1 công cụ rất bá đạo.


Fibonacci Time Zone thể hiện các đường kẻ dọc trên biểu đồ, cách vẽ cũng tương tự các công cụ Fibonacci khác: nối đáy tới đỉnh trong xu hướng tăng, và đỉnh tới đáy trong xu hướng giảm.

Các đường dọc này sẽ đánh dấu các THỜI ĐIỂM mà 1 đỉnh hoặc đáy (swing high hoặc swing low) có thể hình thành trong tương lai. Lưu ý tên công cụ là Zone (vùng), do đó thời điểm đảo chiều thực sự có thể chênh lệch 1 chút so với đường kẻ dọc trên chart.

[maxbutton id=”2″ ]

Ví dụ trên ta vẽ đường base line từ 1 đáy tới 1 đỉnh trong xu hướng tăng. Ta thấy giá đảo chiều chính xác ở đường Zone 2, và gần chính xác ở đường Zone 3.

Anh em lưu ý các công cụ Fibonacci Circle, Fan và Time Zone KHÔNG NÊN được vận dụng để đánh đảo chiều, bởi vì rủi ro là cao và đôi khi các vùng được xác định sẽ bị sai. Ngoài ra cần kết hợp thêm tín hiệu từ hệ thống của anh em để các kèo được chính xác hơn

.PZ Fibonacci – Công cụ tự căng Fibonacci cực chuẩn trong chùm PZ Indicator giá $1000

Dưới đây là chỉ báo PZ Fibonacci có khả năng tự căng Fibonacci Retracement (hồi lại) và Fibonacci Extension (mở rộng) lên chart cho anh em, nhưng nó còn nhiều chức năng thú vị hơn nữa, xứng đáng là 1 indicator cực chất trong bộ indicator của PZ trading.

PZ Fibonacci không chỉ đơn giản là căng Fibo như các indicator tự căng fibo miễn phí khác.
Hàng tốn phí đương nhiên là phải chất hơn rồi.

PZ Fibonacci – Fibonacci là gì và tại sao nó hiệu quả?

Fibonacci là dãy số được nhà toán học Leonardo Fibonacci người Ý phát minh ra, gồm các số 0,1,1,2,3,5,8,… trong đó số liền kề sau bằng tổng 2 số liền kề trước nó. Từ con số này người ta phát minh ra các tỷ lệ rất đẹp trong tự nhiên.

Trên thị trường tài chính, các nhà phân tích kỹ thuật mới phát hiện ra rằng các tỷ lệ Fibonacci cũng có ý nghĩa nhất định, chúng đóng vai trò như các vùng hỗ trợ kháng cự quan trọng trên biểu đồ. Ta có 2 dạng Fibonacci: Fibonacci Retracement (hồi lại) và Fibonacci Extension (mở rộng). Công cụ vẽ Fibonacci được tích hợp sẵn trong MT4 hoặc trên nền tảng giao dịch của anh em.

Vẽ Fibonacci Retracement trên MT4:

Vẽ Fibonacci Extension trên MT4:

Khi được vẽ ra, các mức Fibonacci này sẽ đóng vai trò là các hỗ trợ kháng cự quan trọng của giá tại thời điểm đó (vẽ ra các mức như thế nào còn phụ thuộc vào cách chọn các swing high và swing low để nối lại). Đây cũng chính là vấn đề lớn nhất của các Trader sử dụng Fibonacci để giao dịch: chọn đỉnh đáy sai sẽ khiến cho các hỗ trợ kháng cự được xác định sẽ sai, và theo thời gian thì chúng ta buộc phải vẽ lại 1 Fibonacci mới, khi giá tạo ra các đỉnh đáy mới khiến cho các mức Fibo cũ không còn chính xác nữa.

Đây chính là lúc PZ Fibonacci phát huy thế mạnh của mình.

PZ Fibonacci là gì?

PZ Fibonacci sẽ tự động căng các mức Fibonacci lên chart cho anh em. Tất cả những gì anh em cần làm là kéo indicator vào chart, hết. Không cần phải nối đỉnh nối đáy, xoá đi cái cũ hay vẽ lại.

Fibo mới gì nữa.

PZ Fibonacci mạnh mẽ ở chỗ nó có khả năng tự điều chỉnh các mức Fibonacci khi anh em phóng to hay thu nhỏ chart, hay chuyển đổi giữa các khung thời gian với nhau. Tức là cùng 1 cặp tiền, nếu anh em chuyển từ H1 sang H4 thì PZ Fibonacci sẽ tự động hiển thị các mức fibo quan trọng tương ứng của H4, hay nếu phóng to chart ra thì Fibo cũng sẽ tự thay đổi. Chúng ta không cần phải làm gì cả.

Các mức hỗ trợ kháng cự mà PZ Fibonacci tự vẽ ra cực kỳ chính xác, vì cơ bản nó cũng chỉ nối swing low và swing high quan trọng gần nhất với nhau thôi, cái ăn tiền ở chỗ là nó tự động thay đổi khi đổi khung thời gian cũng như phóng to, thu nhỏ.

PZ Fibonacci sẽ căng 2 cái Fibo 1 lúc: Fibo đỏ cho các hỗ trợ kháng cự lớn quan trọng, Fibo xanh cho các hỗ trợ kháng cự nhỏ ngay thời điểm hiện tại của giá.

PZ Fibonacci – Cài vào MT4 như thế nào?

Anh em sau khi nhận được PZ Fibonacci cài vào MT4 theo hướng dẫn tại đây.

Nếu không cài được, hoặc cài vào rồi mà không thấy hiện lên gì, hãy thử một vài cách như sau, sau đó tắt MT4 mở lại và cài indicator vào lần nữa: Bật Allow DLL: Vào Tools —> Options —> chọn tab Expert Advisors —> tick vào các ô như hình sau: Trước khi copy paste indicator vào thư mục Indicator trong MQL4 của MT4 của anh em, hãy đổi tên file indicator thành một cái tên khác, nhớ KHÔNG đổi đuôi file (ex4 hoặc mq4) Đổi màu mặc định trong thẻ Colors của phần cài đặt indicator từ màu đen thành 1 màu khác, sau đó bấm OK.

PZ Fibonacci – Cách áp dụng vào trading Thử xem vài ví dụ nhé anh em:AUDUSD H1: AUDUSD H4, Fibo tự động điều chỉnh tương ứng: Cũng AUDUSD H4, nhưng phóng to ra, Fibo cũng sẽ tự động điều chỉnh:USDCHF H1: USDCHF H1 phóng to:Link tải chỉ báo tại đây.

Indicator tự động vẽ Fibonacci chính xác cho trader không chuyên

Bạn có đang sử dụng công cụ Fibonacci? Bạn có biết cách sử dụng Fibonacci một cách hiệu quả không? Làm cách nào để vẽ chính xác Fibonacci trong khi mới tiếp xúc với công cụ này lần đầu. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn những trải nghiệm đó.

Dĩ nhiên để giao dịch tốt hơn, bạn cần phải trau dồi thêm kiến thức, nhưng công cụ này có thể hỗ trợ cho bạn một cách hiệu quả trong trường hợp bạn chưa kịp cập nhật kiến thức mới hoặc không có thời gian để học thêm Fibonacci.

[maxbutton id=”2″ ]

Nếu trader nào chưa từng nghe qua Fibonacci hoặc chưa biết cách sử dụng công cụ này có thể comment bên dưới để tôi hướng dẫn sơ qua nhé. Bởi vì các bạn phải biết nó là gì thì bài viết này mới hữu ích cho các bạn.

Fibonacci là một công cụ rất hay, nó đặc biệt hiệu quả cho những trader hiểu và nghiên cứu sâu về nó. Có rất nhiều cách sử dụng Fibonacci như: sử dụng Fibo để tìm điểm hồi của giá, xác định mục tiêu chốt lời hoặc mục tiêu cắt lỗ,… Nếu trader nào cao cấp hơn nữa có thể sử dụng kết hợp các loại Fibonacci (Fibo ngang, Fibo dọc, Fibo xiên, Fibo quạt,…) để xác định đỉnh, đáy tiếp theo của thị trường. Tuyệt học này tôi may mắn được học, nhưng khá khó sử dụng, đòi hỏi sự cảm tính và kinh nghiệm rất nhiều.

Nhưng mà nhìn chung, trader chúng ta chỉ cần sử dụng Fibonacci như là một công cụ hỗ trợ thêm, cũng không nhất thiết phải quá chuyên về nó. Cho nên indicator mà tôi sắp giới thiệu đây sẽ giúp các bạn đỡ mất thời gian trong việc vẽ chính xác Fibonacci.

Indicator vẽ chính xác Fibonacci dành cho MT4 Indicator này có tên gọi là KISS Auto Fib. Tôi cũng đã từng tìm kiếm rất nhiều công cụ tự động vẽ tương tự như vậy, nhưng theo cá nhân của tôi thì indicator này vẽ chính xác nhất, ổn nhất và hợp ý của tôi nhất.

Công cụ KISS Auto Fib có thể vẽ được cả các mức Fibnacci thoái lui ( 38.2, 50, 61.8, 78.6) và Fibonacci mở rộng (127.2, 161,8,…) của con sóng gần nhất. Nó sẽ hiển thị rõ ràng các mứctrên kèm theo mức giá tương ứng để chúng ta dễ dàng xác định và đặt lệnh.

Hình bên dưới là minh họa cho công cụ KISS Auto Fib:

Như bạn đã thấy ở hình trên, indicator này khá rõ ràng và đơn giản. Nó sẽ giúp chúng ta tự động vẽ Fibonacci khi chúng ta còn đang phân vân không biết chọn con sóng nào cho đúng, không biết là nên kẻ từ đỉnh đến đáy hay kẻ từ giá đóng / mở cửa. KISS Auto Fib sẽ làm hết những điều đó thay chúng ta.

Ngoài ra, một tính năng rất hữu ích nữa là không chỉ vẽ Fibo hiện ra, bạn có thể sử dụng công cụ này để vẽ Fibo ở các giai đoạn giá trong quá khứ. Đơn giản bạn chỉ cần chỉnh thông số trong phần cài đặt là xong.

Cài đặt thông số cho indicatot KISS Auto Fib

Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn điều chỉnh phần thiết lập, cũng đơn giản thôi. Không có gì phức tạp cả.
Đầu tiên là bạn copy indicator vào thư mục của MT4 nhé (Ai không biết làm comment bên dưới luôn). Sau đó lôi indicator ra đồ thị giá và vào phần cài đặt, sẽ hiện ra hình như bên dưới:

Phần “lookback”: nếu bạn để mặc định là 24 thì indicator sẽ vẽ Fibonacci tại con sóng hiện tại cho bạn. Nếu bạn tăng con số này lên, công cụ sẽ tự động hiểu và vẽ Fibo theo các mức giá lùi về trước. Bạn thử trải nghiệm xem nhé.

[maxbutton id=”2″ ]

Phần “lastbar”, số 0 là mặc định. Nếu tăng con số này lên 5, indicator sẽ tự động trừ 5 cây nến gần nhất và không tính chúng vào để vẽ Fibonacci.

Phần “FibColor” dành cho các bạn tùy chọn màu, bạn thích màu nào thì cài màu đó vào.

Nói thì dài dòng, tôi nghĩ các bạn chỉ cần cài indicator này vào máy và tự động mày mò là có thể hiểu ngay công dụng của nó. Nói cho cùng, indicator vẫn chỉ là công cụ hỗ trợ cho quan điểm và thao tác của trader, mọi quyết định cuối cùng vẫn dựa kỹ năng và kinh nghiệm, anh em đừng lệ thuộc vào nó nhé.

Hy vọng công cụ KISS Auto Fib hữu ích cho anh em trader.

Indicator Fibonacci tự động update – phiên bản mở rộng cho MT4 Tính mình hay thích đi tìm những indicator kiểu “mì ăn liền” như em này, tự động hoá tất tần tật mọi thứ để việc phân tích trở nên đơn giản hơn. Thế nên khi kiếm được em Fibo này mình thích ghê lắm. Hôm nay quyết định giới thiệu cho anh em diễn đàn ngay và luôn Indicator Fibonacci sẽ giúp anh em khỏi mất thời gian kẻ Fibo từ đáy/đỉnh như khi dùng tool Fibo mặc định từ mt4.

Hình ảnh Indicator thực tế: Trong trend giảm, Fibo sẽ tự động hiển thị màu đỏ với trend giảm và màu xanh với trend tăng.

Ưu điểm của indicator này ngoài việc hiển thị tự động ra còn có thêm chức năng hiển thị giá ngay tại các mức Fibo luôn.

Cách sử dụng: Các bạn cần chắc chắn indicator sau khi tải về sẽ được lưu vào thư mục Ịndicators của mt4.
Tham khảo cách làm tại bài viết hướng dẫn cài indicator từ ngoài vào mt4.Sau khi tắt và khởi động lại mt4, bạn đơn giản chỉ cần kéo indicator vào chart mt4 là xong.

[maxbutton id=”2″ ]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu