Chương 6 – Tín hiệu giả mạo và sai lệch fakey

Trong chương Inside bar mà bạn vừa hoàn thành (bạn đã đọc nó phải không ?!), tôi đã thảo luận ngắn gọn về “sự phá vỡ sai của các insidebar” ở cuối. Đây là những gì thiết lập fakey bao gồm cốt lõi của nó; sự phá vỡ sai của thiết lập inside bar.Thiết lập Fakey kết hợp cả inside bar và thanh pinbar (trên fakey có thanh pinbar, sau này sẽ nói thêm về điều này), vì vậy, điều quan trọng là bạn phải đọc tất cả các chương trước cho đến chương này.Thay vì thị trường tiếp tục với sự phá vỡ ban đầu của mô hình inside bar, thị trường sẽ ‘fakey’ và tự đảo chiều trong vài cây nến tới.
Điểm mấu chốt : Thiết lập fakey là một “đột phá sai từ thiết lập inside bar”. Nói cách khác, nếu một thiết lập inside bar đột ngột bị phá vỡ nhưng sau đó tự thu gọn lại và đóng lại trong thanh mẹ hoặc lý tưởng là phạm vi của insidebar, bạn có một thiết lập fakey. Điều này bắt đầu một đợt bùng nổ động lực có thể kéo dài 1 hoặc nhiều ngày.Những động thái sai lầm như thế này thậm chí có thể tạo ra xu hướng theo hướng ngược lại. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải học cách xác định và tận dụng chúng.

Tâm lý của việc thiết lập fakey

Thiết lập fakey là những gì tôi coi là chiến lược giao dịch hành động giá ‘nội gián’ của mình, bởi vì nó mang lại cho bạn một cơ hội rõ ràng trong tâm trí của những người chơi lớn và những người có trình độ cao trên thị trường.

Thông thường, thị trường sẽ có vẻ đi theo một hướng nhưng sau đó sẽ nhanh chóng đảo chiều, hút tất cả những người nghiệp dư vào khi các chuyên gia đẩy giá trở lại theo hướng ngược lại.

Tâm lý đằng sau thiết lập fakey rất thú vị, có lẽ nhiều hơn bất kỳ thiết lập nào khác mà tôi giao dịch / dạy. Tâm lý của một thiết lập fakey có thể được giải thích dựa trên điều kiện của thị trường khi hàng giả hình thành…

Nếu thị trường đang có xu hướng và một thiết lập fakey hình thành ngụ ý rằng xu hướng sẽ tiếp tục, thì fakey được hình thành do các nhà giao dịch cố gắng chọn đỉnh hoặc đáy của một xu hướng chưa sẵn sàng quay trở lại. Điều này là do, nói chung, các nhà giao dịch nghiệp dư / thua lỗ phần lớn ‘nghiện’ cố gắng chọn đỉnh hoặc đáy của một xu hướng. Tôi không hiểu hết tâm lý con người đằng sau nó, nhưng từ những năm giúp đỡ các nhà giao dịch, tôi biết rằng nhiều người, nếu không phải là hầu hết mọi người, thích giao dịch CÁCH khó hơn thực tế bằng cách liên tục cố gắng chọn đỉnh hoặc đáy trong thị trường.

Tín hiệu fakey được hình thành trong một thị trường có xu hướng chỉ đơn giản là kết quả của việc các nhà giao dịch thua cuộc khi nghĩ rằng đỉnh hoặc đáy đã ở đúng vị trí, tiếp theo là những người chuyên nghiệp / ‘ông lớn’ xuất hiện và đẩy xu hướng đi xa hơn theo hướng cơ bản của nó. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp tìm cách mua điểm yếu trong thị trường tăng và bán sức mạnh trong thị trường giảm, những người nghiệp dư thường cố gắng làm điều ngược lại; nói cách khác, họ đang chống lại xu hướng trong khi những người chuyên nghiệp đang giao dịch với nó.

Các nhà giao dịch hoạt động dựa trên cảm xúc thường sẽ là những người cuối cùng có động thái mạnh mẽ, bởi vì họ không tuân theo chiến lược giao dịch của mình, hoặc họ không có chiến lược giao dịch, họ đang đợi cho đến khi cảm thấy “tốt” để tham gia, điều này thường là ngay trước khi thị trường sẵn sàng đảo chiều. Chúng ta thường thấy hình thức thiết lập fakey khi những người nghiệp dư cuối cùng tham gia vào thị trường và các chuyên gia sau đó đẩy thị trường theo hướng khác gây ra việc thanh lý các vị trí được lập kế hoạch kém. Tâm lý tương tự cũng áp dụng cho các đột phá giả của các mức hỗ trợ hoặc kháng cự và chúng ta thường thấy các thiết lập fakey hình thành khi các đột phá từ hỗ trợ hoặc kháng cự không thực hiện được, đây là lý do tại sao tốt hơn nên đợi sự đột phá “thực sự” bằng cách giao dịch các mức thoái lui QUAY LẠI mức độ đột phá sau khi lần phá vỡ “thực” ban đầu xảy ra… .khác hơn là cố gắng đoán xem điểm phá vỡ nào sẽ là điểm thực sự.

Giải phẫu của một thiết lập fakey / Các loại fakey khác nhau

Thiết lập Fakey thường sẽ có hai dạng cơ bản mà bạn cần phải làm quen:

Fakey với một thanh pinbar làm thanh ngắt giả. Và Fakey không có thanh pinbar, nói chung loại fakey này sẽ có thanh ngắt giả 2 vạch.

Trong sơ đồ dưới đây, chúng ta thấy các ví dụ về từng loại:

Lưu ý quan trọng : Không phải mọi thiết lập fakey mà bạn thấy sẽ trông ‘chính xác’ như hai thiết lập trên, nhưng những thiết lập TỐT NHẤT sẽ trông khá gần gũi. Theo nguyên tắc chung, nếu bạn thấy mình bối rối không biết có phải hàng giả hay không và bạn đang gửi email cho tôi về nó hoặc hỏi diễn đàn của thành viên khác “nếu bạn nghĩ đó là hàng giả”… thì có lẽ KHÔNG đáng để mạo hiểm. Fakey tốt nhất hoặc bất kỳ thiết lập hành động giá nào khác, có xu hướng được hình thành tốt và rõ ràng. Đặc biệt, trong khi bạn đang học các chiến lược và thiết lập này, bạn chỉ nên tìm kiếm những chiến lược và cách thiết lập rõ ràng nhất, sau này khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn, bạn cũng có thể tìm thấy những chiến lược và cách thiết lập PA khác ít rõ ràng hơn cũng phù hợp với bạn .

Major Fakey’s

Thiết lập ‘Major’ hoặc fakey cổ điển được coi là như vậy vì thanh giả hoặc các thanh sẽ vi phạm mức cao hoặc thấp của nến mẹ trước khi đẩy ngược lại theo hướng ngược lại, do đó tạo ra sự phá vỡ giả của thanh mẹ.

Vào lệnh có thể được thực hiện sau khi ngắt sai ban đầu khi ngắt đầu đối diện của thanh mẹ, ngắt của thanh bên trong hoặc khi rút lại 50% của thanh giả nếu đó là thanh pinbar dài và rõ ràng. . vào lệnh fakey chính ‘cổ điển’ là sự phá vỡ của thanh bên trong hoặc thanh mẹ, nhưng nếu có một thanh pinbar đuôi dài rất rõ ràng, bạn có thể vào gần mức thoái lui 50% của thanh pinbar.

Thiết lập fakey chính có hai dạng cơ bản; nó có thể xảy ra với một thanh pinbar làm thanh giả, hoặc với hai thanh là thanh giả; một cây nến mẹ phá vỡ mức cao hoặc thấp và cây nến kia đẩy ngược lại theo hướng ngược lại. Hai sơ đồ sau đây cho thấy các ví dụ về từng loại:

Lưu ý: MB = thanh mẹ, IB = thanh bên trong

Minor Fakey’s

Có thể bạn vẫn chưa quen với thiết lập Minor Fakey và có lẽ chính cấu trúc fakey này gây ra hầu hết sự nhầm lẫn cho các nhà giao dịch. Về cơ bản, một sự fakey nhỏ xảy ra khi có một thanh mẹ, tiếp theo là một thanh bên trong và sau đó là sự phá vỡ sai của chỉ thanh bên trong, chứ không phải thanh mẹ. Đây được coi là một sự phá vỡ giả hoặc giả “nhỏ” bởi vì rõ ràng sự từ chối của một thanh bên trong cao hoặc thấp không quan trọng bằng sự từ chối cao hay thấp của một nến mẹ.

Các thiết lập fakey nhỏ chỉ phải được thực hiện khi phá vỡ trên hoặc dưới nến mẹ cao hoặc thấp, sau khi phá vỡ sai ban đầu của thanh bên trong, bởi vì chúng ta cần thêm ‘đảm bảo’ thị trường sẵn sàng di chuyển theo hướng của chúng ta vì không có Sự phá vỡ sai “đáng kể” của thanh mẹ như có một fakey lớn. Cũng như với các fakeys lớn, chúng tôi luôn cố gắng giao dịch fakeys nhỏ theo hướng của xu hướng nổi trội vì đó là khi chúng có xác suất làm việc có lợi cho chúng tôi cao nhất.

Lưu ý quan trọng: Tôi chỉ khuyên bạn nên thử giao dịch fakey nhỏ trên khung thời gian biểu đồ hàng ngày. Có quá nhiều trong số chúng ở các khung thời gian thấp hơn để chúng có giá trị giao dịch trên các khung thời gian đó.

Fakey nhỏ cũng có thể xảy ra với cả thanh pinbar và không có thanh pinbar. Hai hình ảnh sau đây cho thấy các ví dụ về từng loại:

Ghi chú về vị trí cắt lỗ Fakey:

Việc đặt lệnh dừng lỗ trên thiết lập Fakey là ‘cổ điển’ chỉ vượt quá mức cao hoặc thấp của (các) thanh ngắt giả.

Bạn cũng có thể chọn đặt lệnh dừng lỗ gần mức 50% của thanh mẹ hoặc có thể là mức 50% của thanh pinbar nếu đó là mức giả với thanh pinbar. Điều này mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn một chút đối với fakey với các thanh mẹ lớn hơn, nơi việc nhận được rủi ro / phần thưởng tốt trong giao dịch có thể khó khăn với mức dừng lỗ ở đầu bên kia của mức cao hoặc thấp false-break.

Sai-ngắt

Trước khi chúng tôi tiếp tục và phân tích một số ví dụ biểu đồ về thiết lập Fakey, điều quan trọng là bạn phải hiểu sự khác biệt giữa thiết lập Fakey và phá vỡ sai.

Hãy nhớ điều này: Thiết lập Fakey LUÔN LUÔN bao gồm sự phá vỡ sai của ít nhất một thiết lập trong thanh và có thể cả mức hỗ trợ hoặc kháng cự. Trong khi đó, sự phá vỡ sai không phải lúc nào cũng là hàng giả, nó có thể chỉ đơn giản là sự phá vỡ sai một cấp độ. Ví dụ, một tín hiệu pin bar có thể tạo ra sự phá vỡ sai của một mức. Vì vậy, một Fakey luôn luôn là một sự phá vỡ, nhưng một sự phá vỡ sai lầm không nhất thiết luôn luôn là một sự Fakey.

Tôi đã có một số tài nguyên tốt về lỗi ngắt quãng vì vậy tôi muốn bạn dành thời gian xem qua các liên kết sau trước khi chuyển sang phần còn lại của chương Fakey này:

Dưới đây là một ví dụ về giao dịch với sự phá vỡ sai:

Trong ví dụ biểu đồ bên dưới, AUDSUD đang trong một xu hướng tăng rõ ràng ở phía bên trái của biểu đồ. Tuy nhiên, cuối cùng nó đã chạm vào ngưỡng kháng cự gần vùng 0,9450 – 0,9500 và đây là nơi chúng ta có thể sử dụng false break để theo dõi xu hướng giảm / đảo chiều tiềm năng.

Lưu ý sự phá vỡ sai rõ ràng của mức kháng cự quan trọng gần 0,9450. Có hai sự phá vỡ sai lầm rõ ràng của ngưỡng kháng cự này mà tính đến thời điểm viết bài này đã dẫn đến ít nhất là sự đảo chiều tạm thời về phía giảm điểm. Đây là các loại sự kiện hành động giá mà chúng ta có thể theo dõi khi giá tiếp cận các mức chính, để cung cấp cho chúng ta manh mối chắc chắn về những gì có thể xảy ra tiếp theo.

Trong trường hợp này, việc phá vỡ sai ngưỡng kháng cự gần 0,9450 – 0,9500 có thể dẫn đến một mức giảm đáng kể, giá đã bắt đầu giảm xuống thấp hơn một cách khiêm tốn kể từ khi viết bài này…

Ví dụ về thiết lập giao dịch Fakey:

  • Thiết lập Fakey chính với thanh pinbar đuôi dài trên Khung thời gian biểu đồ 4 giờ

Trong hình ảnh biểu đồ bên dưới, chúng ta có thể thấy một tín hiệu Major Fakey trong khung thời gian 4 giờ tuyệt đẹp với một thanh pinbar đuôi dài.

Bạn có thể nhận thấy rằng có ba thanh bên trong trong fakey này, trước thanh pin / false-break. Điều này không sao cả, đôi khi bạn sẽ có nhiều thanh bên trong một thanh mẹ, trước khi xảy ra ngắt giả. Thực sự không có ‘bộ’ số thanh bên trong nào là OK, nhưng lý tưởng nhất là chúng tôi muốn thấy dạng mô hình giả với bất kỳ đâu từ 1 đến 4 thanh bên trong, sau khoảng 4 thanh bên trong nó sẽ hơi ‘xúc xắc’ và bạn ‘ Tôi sẽ cần phải sử dụng một số thông thường và quyết định trong việc xác định có hay không lấy Fakey nếu một trong những hình thức.

Fakey dưới đây là một Fakey được xác định rất rõ ràng đã từ chối hỗ trợ và ‘khu vực sự kiện’ từ khung thời gian hàng ngày (thêm về các khu vực sự kiện trong Chương 8). Đây cũng là một ví dụ điển hình về việc giao dịch biểu đồ 4 giờ phù hợp với xu hướng khung thời gian cao hơn, vì xu hướng biểu đồ hàng ngày là tăng tại thời điểm Fakey này hình thành…

  • Thiết lập Fakey chính tại đường EMA 8/21 ngày – Phù hợp với xu hướng biểu đồ hàng ngày

Giao dịch fakey với động lượng và xu hướng biểu đồ ngắn hạn là rất quan trọng bởi vì tôi đã nói trước đó, đó là cách dễ nhất và sinh lợi nhất để giao dịch chúng.

Chúng ta có thể sử dụng đường EMA 8/21 ngày để giúp chúng ta thấy được động lượng và xu hướng trong ngắn hạn, như đã thảo luận trong Chương 3 về xu hướng.

Trong hình ảnh biểu đồ bên dưới, chúng ta có thể thấy đường EMA 8/21 hàng ngày vừa cắt xuống thấp hơn, báo hiệu rằng động lượng đang giảm và xu hướng giảm có khả năng được giữ vững, sau đó chúng ta thấy một tín hiệu bán Fakey được hình thành. Lưu ý, fakey hình thành sau khi thoái lui trở lại lớp kháng cự EMA 8/21 ngày… đây là cách chúng ta ‘giao dịch từ giá trị’. Hãy nhớ rằng, chúng tôi đang tìm cách bán sức mạnh trong một thị trường đang giảm… đây là một ví dụ điển hình về việc sử dụng thiết lập Fakey để làm như vậy…

Đây là một ví dụ khác về giao dịch fakey với động lượng biểu đồ ngắn hạn.

Lưu ý, đường EMA 8/21 ngày gần đây đã cắt xuống mức thấp hơn sau một sự sụt giảm lớn và phá vỡ mức thấp hơn sau khi hợp nhất. Ngay sau đó, một tín hiệu bán Fakey được xác định rõ ràng / rõ ràng đã hình thành cho thấy sự từ chối của lớp kháng cự EMA 8/21 ngày.

Theo bài viết mà tôi đã liên kết với bạn ở trên về các vị trí cắt lỗ, chúng tôi có thể đã đặt điểm dừng gần mức 50% của thanh mẹ và nhập ngắn khi giá giảm xuống dưới mức thấp bên trong. Điều này sẽ dễ dàng khiến chúng ta có mức tăng rủi ro gấp 4 lần khi giao dịch, hoặc rủi ro 1: 4: phần thưởng…

  • Thiết lập Fakey chính ở mức kháng cự chính

Sau khi bạn cảm thấy tự tin khi giao dịch fakey với xu hướng biểu đồ hàng ngày, bạn có thể học cách giao dịch chúng theo xu hướng. Hình ảnh biểu đồ dưới đây cho chúng ta một ví dụ gần như ‘hoàn hảo’ về cách làm như vậy. (Tuy nhiên, tôi MẠNH MẼ khuyên bạn nên tập trung học cách giao dịch chúng VỚI xu hướng biểu đồ hàng ngày cho đến khi bạn cảm thấy rất thoải mái và tự tin, trước khi bạn thử giao dịch theo xu hướng ngược lại)

Lưu ý rằng tín hiệu đảo chiều Fakey chính rất lớn và giảm giá rất lớn đã hình thành tại ngưỡng kháng cự quan trọng của EURUSD vào đầu tháng 5 năm nay. Sự Fakey này đã thay đổi một cách hiệu quả xu hướng biểu đồ hàng ngày từ tăng sang giảm, đôi khi bạn sẽ thấy fakey thực hiện điều này; thay đổi xu hướng.

Lý do chính khiến tín hiệu này đáng được áp dụng để chống lại đà tăng gần đây và xu hướng tăng cơ bản, là nó hình thành ở mức kháng cự quan trọng của biểu đồ và nó là một tín hiệu Fakey / giả phá rất lớn / rõ ràng… thực sự có rất ít nghi ngờ rằng sự giả mạo này là đáng kinh ngạc và sẽ dẫn đến ít nhất là một vòng quay tạm thời thấp hơn.

Bạn có thể đã tham gia trong ngày, khi giá vượt qua mức thấp bên trong, sau sự phá vỡ sai của ngưỡng kháng cự quan trọng, đây thực sự sẽ là mục nhập ‘lý tưởng’ đối với tín hiệu cụ thể này. Nếu bạn bỏ lỡ mục nhập đó, bạn cũng có thể đã nhập mức thấp gần thanh mẹ khi giá phá vỡ vượt qua nó. Ngoài ra, trên thực tế, hầu hết chúng ta sẽ bỏ lỡ mục nhập này chỉ đơn giản là vì thanh ngắt giả quá lớn và về mặt logic, chúng tôi sẽ chờ đợi một mục nhập thoái lui sau khi thanh phá vỡ sai đóng lại, điều này rõ ràng là không bao giờ xảy ra .

  • Chống lại xu hướng thiết lập Fakey để tránh

Bạn vừa thấy một ví dụ về tín hiệu Fakey ngược xu hướng là một tín hiệu đáng để giao dịch và đáng để mạo hiểm bỏ ra một số tiền. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng phần lớn các fakey phản xu hướng (như thanh pinbar và thanh bên trong) là những thứ bạn muốn ở bên lề, nghĩa là đừng giao dịch chúng.

Điều quan trọng là bạn phải biết loại Fakey ngược xu hướng chung để tránh. Chúng ta có thể xem một ví dụ về một trong biểu đồ Vàng bên dưới.

Lưu ý, cách thị trường có xu hướng cao hơn một cách nhất quán trước khi hình thành Fakey ngược xu hướng. Đường EMA 8/21 ngày đã bị cắt lên cao hơn và thị trường đang tạo ra một mô hình cao hơn một cách nhất quán về mức cao hơn và mức thấp hơn trong độ biến động tương đối thấp. Những xu hướng phù hợp / có độ biến động thấp hơn này là CÁCH THẬT NHẤT để thử và giao dịch ngược xu hướng, bởi vì có (các) lý do tại sao xu hướng nhất quán và mạnh mẽ. Nói một cách thẳng thắn, chúng tôi không thực sự quan tâm những lý do này là gì, tất cả những gì chúng tôi cần biết là hành động giá đang cho chúng tôi biết điều gì và trong loại thị trường có xu hướng này, nó bảo chúng tôi KHÔNG giao dịch ngược xu hướng.

Cũng cần lưu ý, Fakey không hình thành ở bất kỳ mức kháng cự quan trọng nào và nó không lớn hơn hoặc nhô ra khỏi hành động giá xung quanh. Đây là tất cả những lý do tại sao đây là một tín hiệu xấu để đi ngược lại xu hướng. Hãy nhớ điều này, vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bạc, thời gian và cả sự khổ sở…

  • Fakey nhỏ

Tiếp theo, hãy xem cách giao dịch thiết lập Minor Fakey. Nó thực sự không phức tạp lắm. Nó chỉ đơn giản là sự phá vỡ sai của một thanh bên trong, trong phạm vi thanh mẹ. Vì vậy, chỉ có một sự phá vỡ giả của thanh bên trong, không phải của thanh mẹ. Hãy nhớ rằng, tôi chỉ khuyên bạn nên giao dịch những thứ này trên khung thời gian biểu đồ hàng ngày.

Trong biểu đồ bên dưới, chúng ta có thể thấy một tín hiệu mua Fakey nhỏ rõ ràng đã hình thành ngay trên mức hỗ trợ trên GBPJPY. Lưu ý, sự phá vỡ giả cũng là một thanh pinbar, điều này rất hay khi nó xảy ra, nhưng nó không ‘cần thiết’, nó chỉ là một phần bổ sung cho giao dịch. Thị trường tăng cao hơn và kiểm định mức kháng cự quan trọng tiếp theo gần mức 173,13 trước khi giảm xuống đáng kể một lần nữa.

Lưu ý, mức dừng lỗ của bạn tốt nhất nên được đặt gần mức 50% của thanh mẹ của thiết lập này vì mục nhập chỉ có thể xảy ra khi phá vỡ thanh mẹ cao (hoặc thấp) trên một mức giả nhỏ. Do đó, để nhận được phần thưởng rủi ro thực tế / tốt trong giao dịch, chúng ta cần đặt điểm dừng gần mức 50% của thanh mẹ nếu đó là thanh mẹ lớn hơn như thế này…

Các lưu ý khác về thiết lập Fakey:

  • Một tín hiệu Fakey hoặc phá vỡ sai xảy ra trong thị trường có xu hướng là một tín hiệu tiếp tục xu hướng đặc biệt mạnh. Ví dụ: nếu một thị trường đang có xu hướng cao hơn và bạn nhận được một sự Fakey tăng giá, điều đó có nghĩa là sự phá vỡ giả sẽ ở mức thấp nhất của thanh mẹ, đó là một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy xu hướng tăng đã sẵn sàng tiếp tục. Tất nhiên là ngược lại với xu hướng giảm. Tâm lý đằng sau ‘sự phá vỡ sai’ trong một thị trường có xu hướng đặc biệt mạnh mẽ (như đã giải thích trước đó), và đó là lý do tại sao fakey có thể chỉ là tín hiệu tiếp tục xu hướng yêu thích của tôi.
  • Thiết lập Fakey có lẽ là thiết lập hành động giá mạnh mẽ nhất mà tôi biết; nó thực sự cho bạn thấy tâm lý cơ bản đằng sau những gì đang xảy ra trên thị trường và cho bạn biết điều gì có thể xảy ra tiếp theo. Nó hoạt động tốt nhất trong các thị trường có xu hướng bởi vì một xu hướng mạnh có cả lý do cơ bản và kỹ thuật cho lý do tại sao nó di chuyển, khi chúng ta bắt những người nghiệp dư cố gắng chọn đỉnh và đáy trong các thị trường có xu hướng mạnh, nó tạo ra một sự phá vỡ sai vì những người chuyên nghiệp nhảy vào và tận dụng lợi thế về sự thoái lui tạm thời được tạo ra dựa trên lòng tham và cảm xúc của những người nghiệp dư.
  • Fakeys có thể được giao dịch theo xu hướng ngược lại, nhưng cũng giống như bất kỳ thiết lập ngược xu hướng nào khác, chúng cần phải có định nghĩa CỰC KỲ HẤP DẪN và xuất hiện ở các mức hỗ trợ hoặc kháng cự hàng ngày CỰC KỲ HẤP DẪN. Cố gắng giao dịch một thiết lập giả trong 1 giờ với một xu hướng mạnh về cơ bản giống như đứng trước một đoàn tàu đang chuyển động và hy vọng bạn sẽ không bị vượt qua. Không giao dịch Fakey ngược xu hướng cho đến khi bạn đủ kinh nghiệm giao dịch chúng với các xu hướng mạnh mẽ trên biểu đồ hàng ngày và nếu / khi bạn giao dịch Fakey xu hướng  chỉ  xem xét một Fakey ngược xu hướng nếu nó đáp ứng các yêu cầu trên và nằm trên 4 biểu đồ giờ hoặc khung thời gian biểu đồ hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu