Chương 5 – Tín hiệu Inside Bar trong giao dịch chứng khoán, forex

Inside Bar là một thanh hoặc một loạt các thanh nằm hoàn toàn trong phạm vi của thanh phía trước, tức là nó có mức cao thấp hơn và thấp hơn so với thanh ngay trước nó (nằm lọt thỏm trong thanh nến trước nó, một số nhà giao dịch sử dụng định nghĩa khoan dung hơn về các Inside Bar để bao gồm các thanh bằng nhau). Trên một khung thời gian nhỏ hơn, nó thường sẽ giống như một hình tam giác.

  • Inside Bar cho biết thời điểm do dự và hợp nhất. Các Inside Bar thường xảy ra trong các thị trường có xu hướng và có thể báo hiệu sự tiếp tục xu hướng như một trò chơi đột phá. Đôi khi chúng cũng xảy ra ở đỉnh và đáy, các mức hỗ trợ / kháng cự quan trọng và khi củng cố.
  • Nó thường cung cấp một nơi có rủi ro thấp để tham gia giao dịch hoặc một điểm thoát hợp lý.
  • Thời điểm hợp lý nhất để sử dụng một Inside Bar là khi một xu hướng mạnh đang diễn ra. Nếu chúng ta thấy breakout, điểm dừng lỗ của chúng ta có thể được xác định bằng cách đặt nó bên dưới điểm nửa của thanh bên ngoài hoặc nến mẹ, hoặc dưới mức thấp hoặc cao của nến mẹ.
  • Chúng rất tốt khi giao dịch theo xu hướng trên biểu đồ hàng ngày và có thể tốt để xác định các điểm ngoặt của thị trường khi giao dịch ngược lại với xu hướng (hiếm gặp).
  • Các Inside Bar cho thấy chuyển động của thị trường đang chững lại, đây là những khoảng thời gian nghỉ ngơi tự nhiên xảy ra trước khi thị trường thực hiện một động thái mạnh khác.
  • Xem ví dụ về Biểu đồ:

Định nghĩa của một Inside Bar

Có các biến thể khác nhau, nhưng cách tôi xác định thiết lập Inside Bar là Inside Bar có nằm trong phạm vi của thanh mẹ từ cao đến thấp hay không. Có nghĩa là, tôi sử dụng thanh mẹ cao và thấp để xác định phạm vi mà Inside Bar có thể được chứa bên trong, những người khác có thể chỉ sử dụng thân thật của nến mẹ làm phạm vi xác định, nhưng tôi không dạy hoặc giao dịch nó theo cách đó. Tôi cho phép một đầu của Inside Bar bằng một đầu của thanh mẹ, ví dụ: thanh mẹ và Inside Bar có mức thấp bằng nhau nhưng thanh cao bên trong thấp hơn thanh mẹ cao hoặc ngược lại, điều này được . Nhưng nếu chúng ta có hai thanh có cùng mức cao và thấp, tôi không coi đây là thiết lập Inside Bar.

Trong hình ảnh ví dụ bên dưới, chúng ta có thể thấy cấu trúc của một thiết lập Inside Bar. Lưu ý rằng Inside Bar được chứa đầy đủ trong phạm vi của mức cao và thấp của thanh mẹ. Bạn có thể có nhiều Inside Bar phạm vi của một thanh mẹ. Nếu bạn thấy một mô hình các Inside Bar liên tiếp đang “cuộn” và tất cả đều nằm trong phạm vi của thanh trước đó, điều này có thể báo hiệu rằng một sự bứt phá mạnh mẽ có thể sắp xảy ra, hãy nói thêm về điều này sau.

Lưu ý quan trọng: Vì thiết lập inside bars về bản chất là một tín hiệu đột phá tiềm năng, tôi CHÍNH XÁC vào lệnh một Inside Bar khi đột phá của thanh mẹ cao hoặc thấp. Nếu tôi đang tìm mua, tôi sẽ đặt lệnh mua ‘stop’ ngay trên mức cao của thanh mẹ, và nếu tôi đang muốn bán, tôi sẽ đặt lệnh bán ‘stop’ ngay dưới mức thấp của thanh mẹ. Tuy nhiên, có những trường hợp bạn có thể vào ‘sớm’, ngay trước khi thanh mẹ phá vỡ mức cao hoặc thấp, những trường hợp này có xu hướng xuất hiện trong các thị trường có xu hướng mạnh khi thông qua ‘cảm nhận’ bạn đang dự đoán sự đột phá trong thanh với xu hướng này … điều này là một kỹ thuật vào lệnh Inside bar nâng cao hơn mà bạn không nên thử cho đến khi bạn đã có được một số kinh nghiệm / thời gian trên thị trường.

Cách TỐT NHẤT để giao dịch inside bars

Cách tốt nhất, dễ nhất và sinh lợi nhất để giao dịch thiết lập Inside Bar và cách tôi muốn bạn học cách giao dịch nó ĐẦU TIÊN, là giao dịch theo xu hướng / đột phá trên khung thời gian BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY.

Các Inside Bar trở nên khó giao dịch hơn đáng kể khi bạn giao dịch dưới khung thời gian biểu đồ hàng ngày, đơn giản là vì chúng tăng về số lượng khi bạn di chuyển thấp hơn trong khung thời gian và ‘cắt’ tăng lên. Inside Bar trên khung thời gian dưới biểu đồ 4 giờ đặc biệt rủi ro và dễ bị phá vỡ sai và dừng lại, vì lý do này, tôi không bao giờ giao dịch Inside Bar dưới biểu đồ 4 giờ và tôi khuyên bạn cũng không nên làm như vậy. 90% giao dịch Inside bar của tôi được thực hiện trên khung thời gian biểu đồ hàng ngày và tôi khuyến khích bạn chỉ nên tập trung vào các Inside Bar biểu đồ hàng ngày vì ngay cả 4 giờ inside bar cũng khá khó giao dịch nếu bạn không phải là một nhà giao dịch dày dặn kinh nghiệm.

Trong ví dụ biểu đồ bên dưới, chúng ta có thể thấy một vài ví dụ về các tín hiệu inside bar tốt trên khung thời gian biểu đồ hàng ngày. Lưu ý thiết lập kết hợp ‘pinbar -inside bar’, về cơ bản đây chỉ là Inside Bar cũng là pinbar, nó được giao dịch giống như thiết lập Inside Bar bình thường, tức là khi ngắt thanh mẹ cao hoặc thấp, nhưng nó có thêm một chút ‘trọng lượng’ cho nó vì thị trường đang từ chối các mức giá thấp hơn, trong trường hợp xu hướng tăng, điều này cung cấp cho bạn thêm một chút manh mối rằng một đột phá tăng giá thực sự có thể sắp xảy ra. Đối với một xu hướng giảm, rõ ràng chúng tôi muốn thấy một thanh ghim giảm giá bên trong (cho thấy sự từ chối của các mức giá cao hơn.).

Inside Bar cuối cùng ở bên phải, hiển thị hai Inside Bar cùng một phạm vi của thanh mẹ, điều này xảy ra tương đối thường xuyên và tốt để giao dịch. Mặc dù vậy, tôi thường không thích nhiều hơn 3 đến 4 Inside Bar mỗi thanh mẹ. Tuy nhiên, một hoặc Inside Bar theo sau bởi sự bứt phá là kịch bản tín hiệu Inside Bar ‘lý tưởng’.

Trong chương về xu hướng, chúng ta đã thảo luận về tầm quan trọng của việc chờ đợi sự thoái lui trở lại vùng hỗ trợ / kháng cự (vùng giá trị) trước khi giao dịch một tín hiệu hành động giá, vì các thiết lập gần đỉnh hoặc đáy của các động thái có xu hướng thất bại thường xuyên. Chà, điều này vẫn đúng, nhưng nó phụ thuộc vào bối cảnh thị trường (luôn luôn đúng?).

Vấn đề là thế này: nếu thị trường đang ở trong ‘xu hướng hoàn hảo’ (cũng được thảo luận trong chương xu hướng) và tôn trọng đường EMA 8/21 ngày gần như hoàn hảo, bạn sẽ thường thấy biểu đồ hàng ngày inside bar hoạt động rất tốt ở dạng gần đó đường EMA 8 ngày, sau khi giảm tối thiểu về giá trị. Những Inside Bar này thường sinh lợi và dễ dàng giao dịch, nhưng phải mất một thời gian để phát triển cảm giác giao dịch ‘ruột’ của bạn đối với những tình huống này; nó sẽ không xảy ra ngay.

Các xu hướng mạnh với độ biến động thấp trong đó giá đang tôn trọng đường EMA 8/21 có xu hướng ít cần một đợt pullback hơn trước khi bắt đầu từ thiết lập hành động giá và các Inside Bar là thiết lập lý tưởng cho những tình huống như vậy. Chúng tôi xem một ví dụ về điều này dưới đây:

Vị trí đặt lệnh dừng lỗ Inside bar

Tôi đã có một bài kỹ lưỡng về cách đặt lệnh dừng lỗ trên inside bars, vì vậy tôi sẽ không nói quá nhiều ở đây.

Ngoài ra, hãy xem Chương 11 của khóa học này để biết thêm về các vị trí cắt lỗ.

Các Inside bar trong thị trường có xu hướng: đột phá từ hợp nhất:

Thông thường, khi thị trường có xu hướng, nó sẽ tạm dừng một thời gian và củng cố đi ngang trước khi thực hiện một bước khác theo hướng của xu hướng. Các inside bar có thể tốt để giao dịch trong những tình huống này vì chúng thường xảy ra ngay trước khi sự hợp nhất phá vỡ và xu hướng tiếp tục. Trong biểu đồ dưới đây, chúng ta có thể thấy một ví dụ về điều này. Lưu ý năm ngày hợp nhất đi ngang xảy ra ngay trước khi tín hiệu mua trong thanh hình thành. Nếu bạn đã đặt lệnh dừng lỗ gần mức 50% của thanh mẹ, bạn có thể dễ dàng tham gia thị trường với rủi ro / phần thưởng 1: 2 trong khoảng thời gian ba ngày đối với giao dịch đột phá trong thanh này:

Thiết lập Multi inside bar 

Thiết lập Multi inside bar giống hệt như nó nghe; hai hoặc nhiều inside bar được ‘cuộn’ với nhau. Có nghĩa là, mỗi inside bar nằm trong phạm vi của inside bar trước đó, vì vậy thanh insidebar trước đó là một thanh mẹ mới; các inside bar ngày càng nhỏ hơn và nằm trong phạm vi của inside bar trước đó.

Hãy xem một ví dụ trên biểu đồ. Lưu ý trong biểu đồ bên dưới, có hai thanh insiderbar của thanh mẹ chính. inside bar thứ hai được ‘cuộn’ trong phạm vi của inside bar đầu tiên. Đối với thiết lập inside bar nhỏ hơn như thế này, bạn chỉ có thể vào lệnh khi giá break thanh mẹ ở mức thấp (hoặc cao). Đối với các thiết lập inside bar cuộn với thanh mẹ chính lớn hơn, bạn có thể nhận được phần thưởng rủi ro tốt hơn bằng cách tham gia vào điểm break của một trong các thanh mẹ tiếp theo, mặc dù đây là một kỹ thuật vào lệnh nâng cao hơn.

Điều chính cần nhớ về multi inside bar là chúng có thể dẫn đến sự phá vỡ rất mạnh vì chúng phản ánh sự cố kết chặt chẽ hơn và chặt chẽ hơn. Thiết lập thanh cuộn bên trong cho thấy rất nhiều ‘nén’ và khi nén đó được giải phóng, nó có thể dẫn đến những động thái rất mạnh, đặc biệt là trong các thị trường có xu hướng. Thiết lập Multi inside bar trong biểu đồ bên dưới được hình thành trong bối cảnh thị trường Vàng có xu hướng giảm và chúng ta có thể thấy nó dẫn đến sự tiếp tục rất mạnh của xu hướng khi giá phá vỡ dưới mức thấp của thanh mẹ chính:

Các Inside bar ở các mức biểu đồ chính / như tín hiệu đảo chiều

Các Inside bar cũng có thể được giao dịch từ các mức hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng dưới dạng tín hiệu đảo chiều. Giao dịch chúng theo cách này nâng cao hơn một chút và chỉ nên thử sau khi bạn đã đạt được lợi nhuận đáng kể khi giao dịch chúng phù hợp với xu hướng là tín hiệu tiếp tục như chúng ta đã thảo luận ở trên.

Những tín hiệu inside bar này từ các mức quan trọng có thể dẫn đến các động thái định hướng lớn và thậm chí thay đổi xu hướng. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu về chúng.

Trong biểu đồ bên dưới, chúng ta có thể thấy mức hỗ trợ chính và thiết lập inside bar hình thành ngay trên nó. Lưu ý, cấp độ này RÕ RÀNG là cấp độ quan trọng vì nó đã dẫn đến một động thái tăng đáng kể trước đó. Khi giá kiểm tra lại mức này, nó đã hình thành một thanh pinbar tăng giá, tiếp theo là thiết lập inside bar một vài ngày sau đó. Thiết lập bên trong cho chúng tôi thấy thị trường đang củng cố ngay trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng này và cung cấp cho chúng tôi tiềm năng rủi ro thấp / phần thưởng cao bằng cách đặt lệnh dừng lỗ của chúng tôi ngay dưới mức thấp của thanh mẹ. Lưu ý động thái tăng mạnh sau đó.

  • Phá vỡ giả Inside bar ở các mức biểu đồ chính

Thông thường, khi một inside bar hình thành ở mức biểu đồ hàng ngày quan trọng, nó sẽ thấy giá phá vỡ giả trước khi đảo chiều. Đây là một sự kiện quan trọng cần theo dõi và nó cung cấp cho bạn một số hiểu biết về tín hiệu giả mạo sẽ được thảo luận trong chương tiếp theo.

Trong biểu đồ bên dưới, chúng ta có thể thấy thiết lập inside bar được hình thành ở mức kháng cự quan trọng. Thị trường đã cố gắng đẩy cao hơn từ tín hiệu bên trong này ban đầu, nhưng phe bán đã đến và bán thị trường thấp hơn ngay sau khi phá vỡ cao hơn, dẫn đến một bên trong rất lớn – phá vỡ giả.

Điều rất quan trọng là bạn phải thận trọng với các inside bar ở các mức biểu đồ hàng ngày quan trọng như thế này vì chúng thường dẫn đến các tín hiệu phá vỡ / giả mạo mà bản thân chúng là các tín hiệu đảo chiều rất tốt. Bạn sẽ tìm hiểu thêm về sự giả mạo trong Chương 6, nhưng hiện tại, bạn nên biết rằng các inside bar ở các mức biểu đồ chính thường sẽ dẫn đến việc phá vỡ giả trước khi thị trường đảo chiều và di chuyển khỏi mức quan trọng theo hướng ngược lại…

inside bar sau thanh Pinbar

Các inside bar đôi khi giống như hình thành sau một thanh pinbar. Đặc biệt, sau các inside bar dài ở các mức chính như biểu đồ bên dưới. Các inside bar này cung cấp cho chúng ta một vị trí rõ ràng để đặt lệnh dừng lỗ (ngay trên hoặc dưới thanh mẹ) và chúng có thêm trọng lượng / xác nhận mà thanh ghim trước đó mang lại.

Các lưu ý khác về giao dịch Inside bar:

  • Các inside bar đôi khi có thể được giao dịch trong khung thời gian 4 giờ. Tuy nhiên, như tôi đã nói ở trên, bạn CẦN học cách giao dịch chúng trên biểu đồ hàng ngày trước tiên và ngay cả khi bạn tiến bộ, bạn vẫn nên chủ yếu giao dịch bên trong các thanh trên biểu đồ hàng ngày. Về cơ bản tôi vẫn chỉ giao dịch biểu đồ hàng ngày bên trong các thanh. Có rất nhiều lần ngắt sai inside bar vào khung thời gian 4 giờ và 1 giờ, vì vậy tôi có xu hướng tránh các inside bar vào các khung thời gian đó. Mặc dù, đôi khi, bạn sẽ tìm thấy một số inside bar tốt trên biểu đồ 4 giờ phù hợp với xu hướng biểu đồ hàng ngày.
  • Tôi thường nhận được email từ những người hỏi về ‘màu sắc’ của thanh mẹ hoặc inside bar. Điều họ thực sự đang hỏi là ‘việc đóng cửa thanh mẹ hay inside bar có vấn đề gì không?’ Câu trả lời là không. Bạn không cần đến thanh mẹ hoặc inside bar để đóng theo ý bạn, giống như bạn sẽ muốn thấy trên thanh ghim ngược xu hướng trong hầu hết các trường hợp. Miễn là inside bar có ý nghĩa và lý tưởng là phù hợp với xu hướng biểu đồ hàng ngày, bạn vẫn ổn.
  • Inside bar và fakey là hai cách thiết lập khác nhau. Bạn không bao giờ có thể hoàn toàn biết “chắc chắn” nếu một inside bar sẽ biến thành fakey. Cũng giống như bạn không bao giờ có thể biết “chắc chắn” nếu bất kỳ chiến lược hoặc thiết lập nào sẽ hoạt động trước khi bạn thực hiện nó. Nhưng có một số điều bạn có thể làm để đặt tỷ lệ cược có lợi cho bạn với các inside bar…

Tôi thực sự nhận được rất nhiều người email hỏi tôi làm thế nào để “tránh giao dịch Inside bar biến thành fakey”, cách tốt nhất để làm điều này là không giao dịch Inside bar chống lại xu hướng. Các inside bar duy nhất mà bạn nên xem xét giao dịch ngược xu hướng là các thanh trên biểu đồ hàng ngày ở mức hỗ trợ hoặc kháng cự “cốt lõi” cực kỳ rõ ràng (xem ghi chú ở trên về điều này), nhưng hãy cố gắng chỉ giao dịch inside bar với xu hướng và trên biểu đồ hàng ngày, cho đến khi bạn cảm thấy mình đã thành thạo.

Trả lời

Main Menu