Chương 2 – Giải thích về Hình nến và Biểu đồ Hình nến Nhật Bản

Sơ lược về lịch sử hình nến và biểu đồ hình nến

Hình nến và biểu đồ hình nến bắt nguồn từ Nhật Bản vào thế kỷ 18, đây là lý do tại sao chúng đôi khi được gọi là “biểu đồ hình nến Nhật Bản”. Vì không có tiêu chuẩn tiền tệ xác định nào tồn tại ở Nhật Bản trong thời gian này, gạo đại diện cho một phương tiện trao đổi. Nhiều lãnh chúa phong kiến ​​gửi gạo vào các kho ở Osaka Nhật Bản và sau đó sẽ bán hoặc trao đổi các phiếu thu, do đó gạo trở thành thị trường kỳ hạn đầu tiên. Vào những năm 1700, thương nhân gạo Nhật Bản huyền thoại Homma Munehisa đã nghiên cứu tất cả các khía cạnh của kinh doanh gạo từ các nguyên tắc cơ bản đến tâm lý thị trường.

Homma sau đó đã thống trị thị trường gạo Nhật Bản và gây dựng được một khối tài sản khổng lồ. Các kỹ thuật và nguyên tắc giao dịch của ông cuối cùng đã phát triển thành phương pháp hình nến, sau đó được các nhà phân tích kỹ thuật Nhật Bản sử dụng khi thị trường chứng khoán Nhật Bản bắt đầu vào những năm 1870. Phương pháp sử dụng hình nến và biểu đồ hình nến đã được kỹ thuật viên thị trường nổi tiếng Charles Dow chọn ra vào khoảng năm 1900 và biểu đồ hình nến vẫn được cho là dạng biểu đồ phân tích kỹ thuật phổ biến nhất được các nhà giao dịch và nhà đầu tư ngày nay sử dụng.

Để tìm hiểu thêm về biểu đồ hình nến và các mẫu hình nến khác nhau, hãy xem bài học này về các mẫu hình nến Nhật Bản trong giao dịch chứng khoán và giao dịch ngoại hối .

Hình nến là gì?

 • Nến được hình thành bằng cách sử dụng mở, cao, thấp và đóng của khung thời gian biểu đồ mà chúng ta đang sử dụng.
 • Nếu giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa, thì một hình nến rỗng (thường được hiển thị bằng màu trắng, xanh lá cây hoặc xanh lam) sẽ được vẽ. Đây được gọi là “nến hoặc thanh tăng giá”.
 • Nếu giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa, thì một hình nến đầy (thường hiển thị là màu đen hoặc đỏ) sẽ được vẽ. Đây được gọi là “nến hoặc thanh giảm giá”.
 • Phần rỗng hoặc được lấp đầy của thanh nến được gọi là “thân thực” hoặc phần thân. Lưu ý: màu sắc của cơ thể thật có thể khác nhau giữa các thương nhân và tùy thuộc vào cách họ đặt màu sắc / sở thích cá nhân. Của tôi luôn có màu trắng đối với tăng giá và màu đen đối với giảm giá, đây là cách bạn cần để thực hiện cho các mục đích của cộng đồng của chúng tôi.
 • Các đường mảnh chọc vào phía trên và bên dưới cơ thể hiển thị phạm vi cao / thấp và được gọi là bóng, đuôi hoặc bấc… cả ba tên đều áp dụng cho cùng một thứ.
 • Đỉnh của bóng trên là “mức cao”.
 • Đáy của bóng dưới là “mức thấp”.

Nến Dài và Nến Ngắn

 • Thân nến dài cho thấy lực mua hoặc bán mạnh hơn. Thân nến dài hơn cho thấy áp lực mua hoặc bán mạnh hơn so với thân nến ngắn hơn.
 • Các phần thân ngắn ngụ ý mua hoặc bán chậm hơn hoặc ít hơn.
 • Hình nến dài và màu trắng cho thấy sự quan tâm mua vào mạnh mẽ. Nến trắng càng lớn, nó càng đóng cửa ở phía trên nơi nó mở ra. Điều này cho thấy mức tăng giá đáng kể từ nơi giá mở cửa đến nơi giá đóng cửa. Nến trắng dài cho thấy phe bò đã nắm quyền kiểm soát một cách dứt khoát!
 • Ngược lại, các thanh nến dài màu đen cho thấy lực bán rất mạnh. Giá càng đóng cửa bên dưới nơi nó mở ra thì thân nến đen càng dài. Điều này cho thấy giá đã mất đi đáng kể và người bán rõ ràng là người kiểm soát.

Bóng nến (bấc hoặc đuôi, râu)

 • Đuôi hoặc bóng trên và dưới trên thân nến cung cấp cho chúng ta thông tin quan trọng về những gì đã diễn ra trong phiên giao dịch của thanh đó. Bạn cũng có thể thấy chúng được gọi là “bấc” hoặc “đuôi”, những thuật ngữ này đồng nghĩa với “bóng tối”.
 • Bóng trên phản ánh mức cao của phiên. Bóng dưới phản ánh mức thấp của phiên.
 • Chân nến có bóng dài cho chúng ta thấy rằng vùng giá đó đã xảy ra đảo chiều và từ chối.
 • Các thanh nến có bóng ngắn cho chúng ta thấy sự đảo chiều hoặc từ chối ít xảy ra.
 • Một hình nến có bóng trên dài và bóng dưới dài cho thấy người mua hoặc phe bò (gọi phe bò vì bò thường húc lên) đã mất kiểm soát trong phiên giao dịch và người bán đã đẩy giá xuống thấp hơn vào cuối phiên. Bóng dưới dài nhưng ít hoặc không có bóng trên cho thấy bên bán / bên bán đã mất quyền kiểm soát đối với người mua / đầu cơ giá lên khi đóng cửa.
 • Khi bạn nhìn thấy một thanh nến có bóng dài ở một bên của thanh, đó là một sự kiện cần lưu ý. Một bóng đen dài biểu thị sự từ chối của giá và một sự đảo ngược tiềm năng sắp xảy ra, mặc dù vậy, điều này sẽ xảy ra sau đó.

Biểu đồ hình nến là gì?

Biểu đồ hình nến đơn giản là biểu đồ giá bao gồm các thanh nến thay vì các thanh giá truyền thống. Mỗi thanh nến hiển thị mức cao, thấp, mở và đóng cửa trong khoảng thời gian mà nó phản ánh, đây là thông tin tương tự được phản ánh trong các thanh giá truyền thống, nhưng các chân nến giúp thông tin này dễ hình dung và sử dụng hơn nhiều.

Ưu điểm của Biểu đồ hình nến là gì?

Biểu đồ hình nến là một màn hình hiển thị trực quan của nhiều hình nến riêng lẻ tạo nên biến động giá trong một khoảng thời gian cho cặp tiền tệ hoặc thị trường cụ thể đang được phân tích. Sự tương phản trực quan ấn tượng từ thanh nến này sang thanh nến tiếp theo, cho phép các nhà giao dịch phát hiện các thiết lập hành động giá và hình dung sự khác biệt về động lực giữa các thanh giá theo cách dễ dàng và thú vị hơn đáng kể so với việc sử dụng biểu đồ thanh hoặc biểu đồ đường tiêu chuẩn.

Hầu hết các nhà giao dịch chuyên nghiệp ngày nay đều sử dụng biểu đồ hình nến, biểu đồ thanh truyền thống phần lớn đang trên đường ra mắt vào thời điểm này. CHÚNG TÔI CHỈ sử dụng biểu đồ hình nến ở đây trong cộng đồng, vui lòng không đăng bất cứ thứ gì ngoài biểu đồ hình nến trong diễn đàn của các thành viên (xin cảm ơn!).

Biểu đồ đường có thể hữu ích cho một số việc nhất định. Chúng có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn đơn giản và nhanh chóng về xu hướng và các mức hỗ trợ / kháng cự, nhưng chúng không thực sự hữu ích cho việc giao dịch hoặc đưa ra quyết định giao dịch vì chúng không cung cấp cho chúng tôi bất kỳ mẫu nến hành động giá riêng lẻ nào hoặc động thái giá.

Trong hình ảnh dưới đây, chúng ta có thể thấy một ví dụ điển hình về sự khác biệt giữa biểu đồ nến, biểu đồ thanh và biểu đồ đường. Lưu ý cách biểu đồ hình nến cho thấy một cái nhìn năng động và có tác động hơn nhiều về hành động giá trên biểu đồ…

QUAN TRỌNG – Nhận Biểu đồ Chính xác!

Vui lòng chú ý đến thông tin ngắn gọn sau đây trước khi bạn tiếp tục phần còn lại của khóa học, trước khi bạn đăng trên diễn đàn và trước khi bạn bắt đầu giao dịch với hành động giá.

Toàn bộ cộng đồng giao dịch ở đây, bao gồm cả tôi, đều sử dụng một loại nền tảng biểu đồ ngoại hối nhất định cung cấp ‘ Biểu đồ VNindex và Forex Đóng New York 5 ngày, ngoài ra biểu đồ crypto chạy 24/7 cũng có thể được áp dụng cho crypto‘. Đây là nền tảng tôi sử dụng và những gì các thành viên của tôi sử dụng. Bạn có thể biết thêm thông tin về điều này ở đây .

Quan trọng – Không phải tất cả các nhà môi giới đều cung cấp các biểu đồ giống nhau, và nếu bạn có biểu đồ sai, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều giao dịch (và có thể nhận được tín hiệu giao dịch sai), bởi vì nếu không có biểu đồ đóng cửa 5 ngày VNI, NY chính xác, bạn sẽ không có thể nhìn thấy các tín hiệu giao dịch giống như chúng tôi thấy, và bạn sẽ không thấy quan điểm chính xác về thị trường mỗi ngày!

Vì vậy, vui lòng tiếp tục và tải xuống các biểu đồ và nền tảng môi giới được đề xuất của chúng tôi tại đây . Chúng tôi gửi tất cả khách hàng của mình đến nhà môi giới này và luôn có phản hồi tốt về biểu đồ, chênh lệch và dịch vụ của họ. Gửi email cho tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi.

Chúng tôi không chỉ cố gắng đưa bạn đến một nhà môi giới, chúng tôi thực sự muốn nói rằng: Bạn CẦN các biểu đồ chính xác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu