Bitcoin hợp đồng tương lai

Hợp đồng tương lai là gì?

Hợp đồng tương lai là một thỏa thuận mua hoặc bán một tài sản vào một ngày cụ thể trong tương lai với một mức giá cụ thể.

Khi hợp đồng tương lai đã được giao kết, cả hai bên phải mua và bán theo giá đã thỏa thuận, không phân biệt giá thị trường thực tế tại ngày thực hiện hợp đồng.

Mục tiêu không nhất thiết phải là tối đa hóa lợi nhuận. Đó là một công cụ quản lý rủi ro, thường được sử dụng trong thị trường tài chính để phòng ngừa rủi ro thay đổi giá của các tài sản được mua và bán một cách thường xuyên.

Hợp đồng tương lai cũng được sử dụng trong danh mục đầu tư để cân bằng biến động giá của các khoản đầu tư, nơi tài sản cơ bản đặc biệt dễ biến động.

Các hợp đồng này được thương lượng và giao dịch trên một sàn giao dịch kỳ hạn đóng vai trò trung gian.

Hợp đồng tương lai hoạt động như thế nào?

Có hai vị trí bạn có thể đảm nhận trong hợp đồng tương lai: dài hoặc ngắn.

Nếu bạn có một vị thế dài, bạn đồng ý mua một tài sản trong tương lai với một mức giá cụ thể khi hợp đồng hết hạn. Khi bạn mua một vị thế bán, bạn đồng ý bán tài sản ở một mức giá đã định khi hợp đồng hết hạn.

Một cách hay để giải thích điều này là sử dụng ví dụ về một hãng hàng không muốn phòng hộ trước giá nhiên liệu tăng cao bằng cách ký kết hợp đồng tương lai.

Giả sử nhiên liệu máy bay giao dịch ở mức $ 2 mỗi gallon. Một hãng hàng không kỳ vọng giá dầu sẽ tăng, đã mua một hợp đồng tương lai 3 tháng với giá 1.000 gallon theo giá hiện hành. Do đó, hợp đồng trị giá 2.000 đô la.

Nếu trong ba tháng, khi hợp đồng hết hạn, giá một gallon nhiên liệu máy bay là 3 đô la, thì hãng hàng không đã tiết kiệm được 1.000 đô la.

Nhà cung cấp sẽ vui vẻ ký hợp đồng tương lai để đảm bảo thị trường nhiên liệu ổn định, ngay cả khi giá cao. Và hợp đồng tương tự cũng sẽ bảo vệ họ nếu giá nhiên liệu giảm bất ngờ.

Trong trường hợp này, cả hai bên đang tự bảo vệ mình trước sự biến động của giá nhiên liệu.

Cũng có những nhà đầu tư đầu cơ bằng hợp đồng tương lai hơn là sử dụng nó như một cơ chế bảo vệ.

Họ sẽ cố tình đi dài khi giá hàng hóa thấp. Khi giá tăng, hợp đồng trở nên có giá trị hơn và nhà đầu tư có thể quyết định giao dịch hợp đồng với nhà đầu tư khác trước khi hết hạn, với giá cao hơn.

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì?

Hợp đồng tương lai không chỉ dành cho tài sản vật chất; chúng cũng có thể được giao dịch trên các tài sản tài chính.

Với hợp đồng tương lai Bitcoin, hợp đồng sẽ dựa trên giá của Bitcoin và các nhà đầu cơ có thể “đặt cược” vào những gì họ tin rằng giá Bitcoin sẽ như thế nào trong tương lai.

Ngoài ra, nó cho phép các nhà đầu tư suy đoán về giá của Bitcoin mà không cần thực sự sở hữu Bitcoin.

Nó có hai hậu quả lớn.

Đầu tiên, trong khi bản thân Bitcoin vẫn không được kiểm soát, hợp đồng tương lai Bitcoin có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch được quản lý. Đây là một tin tốt cho những ai lo ngại về những rủi ro liên quan đến việc thiếu quy định của ngành.

Thứ hai, ở những khu vực cấm giao dịch Bitcoin , hợp đồng tương lai Bitcoin cho phép các nhà đầu tư vẫn đầu cơ giá Bitcoin.

Họ làm việc như thế nào?

Tương lai Bitcoin sẽ hoạt động dựa trên các nguyên tắc chính xác giống như hợp đồng tương lai trên các tài sản tài chính truyền thống.

Bằng cách dự đoán liệu giá Bitcoin sẽ tăng hay giảm, các nhà đầu cơ sẽ mua hoặc bán một hợp đồng tương lai Bitcoin.

Ví dụ: nếu một cá nhân sở hữu một Bitcoin có giá 18.000 đô la (theo giả thuyết) và dự đoán rằng giá sẽ giảm trong tương lai, để bảo vệ bản thân, họ có thể bán hợp đồng tương lai Bitcoin với giá hiện tại là 18.000 đô la.

Gần đến ngày thanh toán, giá Bitcoin, cùng với giá của hợp đồng tương lai Bitcoin, sẽ giảm xuống. Nhà đầu tư hiện quyết định mua lại hợp đồng tương lai Bitcoin.

Nếu hợp đồng giao dịch với giá 16.000 đô la gần với ngày thanh toán trong tương lai, nhà đầu tư đã kiếm được 2.000 đô la và do đó bảo vệ khoản đầu tư của họ bằng cách bán cao và mua thấp.

Đây là một ví dụ cơ bản về cách hoạt động của hợp đồng tương lai Bitcoin và các điều khoản chính xác của mỗi hợp đồng tương lai có thể phức tạp hơn tùy thuộc vào sàn giao dịch , sẽ bao gồm giới hạn giá tối thiểu và tối đa.

Hợp đồng tương lai Bitcoin có ý nghĩa gì đối với giá Bitcoin?

Trong ngắn hạn, nó đẩy giá lên khi mối quan tâm tổng thể đối với tiền điện tử tăng đột biến.

Một ngày sau khi hợp đồng tương lai Bitcoin được tung ra trên Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE), lần đầu tiên trên một sàn giao dịch được quản lý chính, giá đã tăng gần 10% lên 16.936 đô la.

Chỉ số giáTương tự, trước khi ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin trên một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, CME, giá Bitcoin đã vượt qua rào cản 20.000 đô la .

Chỉ số giáTác động giá dài hạn khó dự đoán hơn, nhưng trong mọi khả năng, nó sẽ tiếp tục thúc đẩy giá Bitcoin.

Nó có nghĩa là giá có nhiều khả năng tăng?

Có một số lý do tại sao lại như vậy.

Vì hợp đồng tương lai Bitcoin có thể được quy định trên các sàn giao dịch công khai, nó mang lại cho những người trước đây hoài nghi do thiếu quy định, sự tự tin để đầu tư.
Các nhà đầu tư tổ chức có nhiều khả năng cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin cho khách hàng của họ như một lựa chọn đầu tư khả thi.
Nó mang lại tính thanh khoản cao hơn cho thị trường, giúp việc mua, bán và giao dịch tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn và do đó sinh lợi hơn nhiều.
Nó mở ra thị trường Bitcoin cho nhiều nhà đầu tư hơn, bao gồm cả các quốc gia nơi giao dịch Bitcoin đã bị cấm.
Vì hợp đồng tương lai được thiết kế để cân bằng biến động giá của tài sản cơ bản, nên nó cũng có thể làm cho giá Bitcoin ít biến động hơn.

Chúng có ý nghĩa gì đối với toàn bộ ngành công nghiệp Blockchain?

Có nhiều kết quả có thể xảy ra.

Đầu tiên, Bitcoin được coi là một loại tiền mã hóa cho tiền điện tử. Do đó, nếu giá Bitcoin tăng mạnh trong một khoảng thời gian ngắn, bất kể điều này là do hợp đồng tương lai Bitcoin hay do cách khác, thì nhiều người có xu hướng chú ý hơn.

Khi nhiều người biết đến ngành công nghiệp tiền điện tử hơn, sự hấp thụ của các altcoin sẽ tăng lên và đẩy giá lên.

Flipside cũng có thể; các nhà đầu tư có thể muốn bán các altcoin của họ để lấy Bitcoins để tham gia vào đợt tăng giá của nó. Các lần thoát quy mô lớn có thể khiến giá của các loại tiền điện tử thay thế giảm mạnh.

Kịch bản có nhiều khả năng hơn là một số altcoin mạnh hơn, như Ethereum, Litecoin, Ripple, v.v., có thể theo bước chân của Bitcoin và cũng có thể được giao dịch dưới dạng hợp đồng tương lai, một khi sự quan tâm từ các nhà đầu tư trở nên đủ mạnh.

Bạn có thể giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin ở đâu?

Có hai thị trường riêng biệt nơi có thể giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin.

Tùy chọn đầu tiên là trên các sàn giao dịch tiền điện tử được chọn, bao gồm BitMEX và OKCoin . Các sàn giao dịch tiền điện tử đã cung cấp tùy chọn này từ khá lâu rồi , nơi giao dịch tương lai Bitcoin phần lớn vẫn chưa được kiểm soát.

Tùy chọn thứ hai là trên các sàn giao dịch được quản lý công khai. Đây là một hiện tượng gần đây và là một phần lý do tại sao chúng ta đã thấy giá Bitcoin tăng trong tháng 12.

Nó bắt đầu với việc ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin của CBOE vào ngày 10 tháng 12. Chicago Mercantile Exchange (CME) theo sau khi ra mắt vào ngày 17 tháng 12 được thiết lập để giao dịch vào ngày 18 tháng 12. Các công ty môi giới như TD Ameritrade và JP Morgan cũng đã bày tỏ sự quan tâm của họ để cho phép tiếp cận các thị trường này.

Mở Tài Khoản Bitcoin

Related posts

Leave a Comment